logo vui cười lên

Thời vụ trồng su hào, trồng su hào tháng mấy là hợp lý


Trong số các loại rau cho chị em trồng tại nhà trong thùng xốp thì NNO vẫn không khuyến khích trồng su hào cho lắm vì su hào có thời gian thu hoạch khá dài, không năng suất bằng các loại rau ăn lá cùng mùa vụ. Tuy nhiên, nếu chị em nào vẫn thích trồng thì có thể thử để khu vườn tại nhà của mình thêm phần phong phú. Trong bài viết này, NNO sẽ giải giải đáp vấn đề mà nhiều chị em thắc mắc đó là thời vụ trồng su hào hay trồng su hào tháng mấy là hợp lý.

Thời vụ trồng su hào
Thời vụ trồng su hào, trồng su hào tháng mấy

Thời vụ trồng su hào

Su hào là cây trồng trong vụ lạnh vì loại cây này ưa lạnh, nhưng cây vẫn cần nhiều ánh sáng mặt trời để có thể phát triển tốt. Đối với những người trồng su hào ở miền bắc thì sẽ trồng theo 3 đợt chính kéo dài tháng 7 đến tháng 11 hàng năm. Sau khoảng thời gian này thời tiết thường không thuận lợi để trồng su hào. Nhưng nếu các bạn ở vùng có khí hậu mát mẻ quanh năm thì có thể trồng su hào quanh năm mà không cần phải chú ý tời mùa vụ. Về 3 đợt trồng su hòa chính là các khoảng thời gian sau:

  • Đợt 1: gieo su hào từ tháng 7 đến tháng 8, đây là vụ gieo sớm và thường gieo các giống su hào ngắn ngày (củ nhỏ, thời gian thu hoạch nhanh).
  • Đợt 2: gieo su hào vao tháng 9 đến cuối tháng 10, đây là vụ chính nên sẽ gieo các loại su hào củ lớn hoặc củ nhỡ thu hoạch dài ngày.
  • Đợt 3: gieo su hào trong tháng 11, đây là cuối vụ gieo các loại su hào củ nhỡ để có thể thu hoạch được tới hết vụ.

Xem thêm: Củ cải trắng tiếng anh là gì

Trồng su hào tháng mấy
Thời vụ trồng su hào, trồng su hào tháng mấy

Trồng su hào tháng mấy là hợp lý

Nếu bạn muốn trồng su hào nhiều ngoài ruộng để bán thì nên trồng theo thời vụ như ở trên. Còn nếu bạn trồng ít thì không cần phải trồng theo vụ mà chỉ cần trồng trong khoảng tháng 7 đến cuối tháng 11 là được. Đối với các chị em muốn trồng su hào trong thùng xốp thì cũng như vậy, chọn tháng có thời tiết mát mẻ để trồng su hào là được (tháng 7 đến tháng 11). Nếu thời tiết ở nơi mà mọi người sống có khí hậu mát mẻ quanh năm thì không cần phải chú ý đến mùa vụ mà có thể trồng su hào quanh năm đều được.

Lưu ý: su hào tuy là cây ưa lạnh nhưng vẫn cần nhiều ánh sáng thì cây mới phát triển tốt, vậy nên bạn cần chọn vị trí trồng su hào phù hợp có nhiều nắng nếu không dù thời tiết thuận lợi cây vẫn phát triển rất kém.

Trồng su hào tháng mấy
Thời vụ trồng su hào, trồng su hào tháng mấy

Với các thông tin trên, có thể thấy thời vụ trồng su hào là vào các tháng có thời tiết mát mẻ trong năm. Ở miền bắc thì su hào có thể trồng được từ tháng 7 đến hết tháng 11. Còn ở những khu vực có thời tiết mát mẻ quanh năm thì có thể trồng su hào quanh năm mà không cần quá quan tâm đến thời vụ trồng.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang