logo vui cười lên

Bí đỏ trồng bao lâu thì thu hoạch


Nhiều chị em trồng bí đỏ tại nhà, mặc dù bí đỏ trồng trong thùng xốp và cho leo giàn nhưng cho quả rất sai. Chính vì thế nên có khá nhiều chị em cũng tham khảo trồng bí đỏ trên sân thượng. Khi trồng bí đỏ tại nhà, có nhiều chị em lần đầu trồng thường thắc mắc bí đỏ trồng bao lâu thì thu hoạch. Vấn đề này không khó trả lời vì thời gian thu hoạch thường được ghi khá rõ ràng trên bao bì của sản phẩm. Chỉ cần để ý một chút là có thể thấy ngay thời gian thu hoạch của giống bí đỏ mà bạn muốn trồng.

Cây bí đỏ (bí ngô, bí rợ)
Cây bí đỏ (bí ngô, bí rợ)

Bí đỏ trồng bao lâu thì thu hoạch

Khi trồng bí đỏ các bạn có thể chọn các giống bí đỏ khác nhau như bí đỏ tròn, bí đỏ dài (bí đỏ mật), bí đỏ da cóc, bí đỏ hạt đậu (bí đỏ cô tiên, bi đỏ hồ lô), … Với mỗi giống bí đỏ khác nhau sẽ có thời gian thu hoạch khác nhau tùy từng giống. Các giống bí đỏ lai thường có thời gian thu hoạch sớm hơn các giống bí đỏ khác. Để biết thời gian trồng cho đến khi thu hoạch, bạn có thể xem trên bao bì của túi hạt giống hoặc hỏi trực tiếp người bán để biết cụ thể.

Hạt giống bí đỏ
Bí đỏ trồng bao lâu thì thu hoạch

Thông thường bí đỏ được bán trên thị trường hiện nay đều có thời gian thu hoạch vào khoảng 70 – 75 ngày. Những giống dài ngày hơn có thời gian thu hoạch vào khoảng 80 – 100 ngày kể từ khi gieo hạt. Thông tin này thường được ghi rõ trên bao bì hạt giống nên các bạn hãy chú ý trước khi chọn mua. Tất nhiên, cũng có một vài lưu ý các bạn cần biết:

  • Bí đỏ trồng khi mới lên giàn được một thời gian ngắn sẽ ra trái đầu tiên. Trái đầu tiên này thường người trồng sẽ ngắt đi để cây phát triển các ngọn chánh giúp quả sau này ra sai hơn. Nếu bạn không ngắt trái này cây sẽ tập trung nuôi trái và các ngọn nhánh sẽ bị còi cọc. Việc để trái đầu tiên này phát triển sẽ giúp thời gian thu hoạch bí đỏ được ngắn hơn khá nhiều so với thời gian 70 – 75 ngày ghi trên bao bì.
  • Khi bí đỏ ra trái, nếu bạn chăm bón tốt và muốn lấy trái non để ăn thì chỉ cần 10 – 15 ngày từ khi trái đậu quả là có thể thu hoạch. Nếu thu hoạch trái non thì thời gian thu hoạch sẽ ngắn hơn so với thời gian ghi trên bao bì hạt giống. Nếu bạn để trái già, quả ăn sẽ ngọt hơn và dẻo thì thời gian thu hoạch sẽ đúng như trên bao bì của túi hạt giống.
Bí đỏ trồng bao lâu thì thu hoạch
Bí đỏ trồng bao lâu thì thu hoạch

Tổng kết lại, thời gian thu hoạch bí đỏ kể từ khi gieo hạt là 70 – 75 ngày với các giống ngắn ngày, với các giống dài ngày thì thời gian thu hoạch vào khoảng 80 – 100 ngày. Thời gian thu hoạch này được tính từ khi gieo hạt đến khi trái đầu tiên đã đủ già để thu hoạch. Nếu bạn thu hoạch quả non để ăn thì thời gian thu hoạch sẽ ngắn hơn so với thời gian thu hoạch được ghi trên bao bì của túi hạt giống.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang