logo vui cười lên

Cây bạch mã hoàng tử có tác dụng gì? Tốt hay không tốt


Cây bạch mã hoàng tử có tác dụng gì là thắc mắc của khá nhiều bạn đang muốn mua cây bạch mã về trồng. Nói về các tác dụng tốt thì cây bạch mã cũng có tác dụng lọc không khí, cải thiện chất lượng không khí, cải thiện phong thủy và hấp thu các bức xạ điện tử trong nhà. Về tác dụng không tốt thì loại cây này có chứa độc tố nên nó sẽ là một mối nguy hiểm tiềm tàng nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ. Cụ thể về tác dụng của cây bạch mã hoàng tử như thế nào các bạn hãy xem ngay trong bài viết này nhé.


Cây bạch mã hoàng tử
Tác dụng của cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử có tác dụng gì

1. Tác dụng tốt của cây

Cây bạch mã hoàng tử là cây cảnh khá được bán và được nhiều người trồng. Nếu xét theo mặt tích cực thì cây bạch mã hoàng tử có rất nhiều tác dụng tốt như:

  • Làm cây cảnh trang trí trong nhà: cây bạch mã hoàng tử là cây cảnh đẹp nên được dùng nhiều để trang trí nhà cửa. Cây bạch mã là cây chơi lá và nếu chăm sóc tốt thì cây sẽ xanh tốt quanh năm. Chính vì vậy nên loại cây cảnh này được nhiều người ưa chuộng.
  • Làm cây phong thủy: ngoài làm cây cảnh, cây bạch mã còn là một loại cây phong thủy vừa giúp mang lại tài lộc vừa giúp trừ tà. Với tác dụng phong thủy như vậy nên loại cây này càng được nhiều người yêu thích trồng trong nhà.
  • Hấp thụ các hợp chất độc hại trong không khí: cây bạch mã hoàng tử có khả năng hấp thu nhiều hợp chất bay hơi có độc trong không khí như benzen, formaldehyde, trichloroethylene, xylene và toluene. Những hợp chất này được xác định là các chất tác nhân gây ra nhiều bệnh ung thư liên quan đến đường hô hấp.
  • Hấp thu các bực xạ điện từ: các loại máy móc chạy điện hiện nay đều phát ra các bức xạ điện tử. Những bức xạ này sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe của con người. Theo nhiều nghiên cứu thì tỉ lệ những người thường xuyên trong môi trường bức xạ điện tử cao sẽ bị mắc các bệnh liên quan đến tim mạch hay ung thư cao hơn. Mà các loại cây xanh hiện nay lại có tác dụng hấp thu các bức xạ điện tử này nên việc trồng cây bạch mã trong nhà sẽ giúp bạn tránh được phần nào các tác hại từ các bức xạ điện tử phát ra từ tivi, máy tính, điện thoại, lò vi sóng, …
  • Tăng cường oxy trong không khí: cây bạch mã hoàng tử cũng là một cây xanh nên vào buổi sáng cây sẽ quang hợp hấp thu khí cacbonic và nhả khí oxy. Việc bạn trồng một cây bạch mã trong nhà sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí giúp bạn cảm thấy thư thái hơn khi ở trong phòng. Tất nhiên, cây xanh sẽ quang hợp ngược lại vào ban đêm, tức là cây sẽ hút khí oxy và nhả khí cacbonic. Do đó, bạn nên tránh trồng cây ở trong phòng ngủ mà chỉ nên trồng cây ở trong phòng khách hoặc hành lang là tốt nhất.
Cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử có tác dụng gì

2. Tác dụng không tốt

Bên cạnh những tác dụng tốt của cây bạch mã hoàng tử như vừa kể trên thì loại cây này cũng có mặt không tốt đó là cây có chứa độc tố. Mặc dù độc tố này nhẹ không gây chết nước cũng không ảnh hưởng tới sức khỏe nếu tiếp xúc ở tay chân. Tuy nhiên, nếu tiếp xúc ở một số vùng da nhạy cảm như trong khoang miệng thì sẽ dẫn tới kích ứng da làm da bị phỏng rát. Nếu nuốt phải lá cây hay nhựa cây sẽ khiến cơ thể bị trúng độc với các triệu chứng hoa mắt chóng mặt, buồn nôn, đau bụng.

Xem thêm: Cây bạch mã hoàng tử có độc không

cây bạch mã hoàng tử
Tác dụng cây bạch mã hoàng tử

Như vậy, nếu bạn thắc mắc cây bạch mã hoàng tử có tác dụng gì thì câu trả lời là cây có nhiều tác dụng cả tốt và không tốt. Tác dụng tốt thì có rất nhiều như làm cây trang trí, làm cây phong thủy, hấp thu các chất độc hại trong không khí, hấp thu bức xạ điện tử và cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Tác dụng không tốt đó là loại cây này chứa độc tốt nên tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn đối với trẻ nhỏ. Chính vì những tác dụng tốt và không tốt như trên, NNO khuyên các bạn nên trồng loại cây này trong nhà và để xa tầm tay của trẻ nhỏ. Nếu bạn quá e ngại độc tố của cây thì tốt nhất không nên trồng loại cây này trong nhà để đảm bảo an toàn.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang