logo vui cười lên

Tác hại của hành lá, ăn nhiều hành quá bị làm sao


Hành lá chắc không ai không biết vì đây là loại rau gia vị được dùng rất phổ biến. Ăn hành ai cũng biết là rất tốt cho sức khỏe, thậm chí từ lâu hành cũng được dùng để chữa bệnh. Tuy nhiên, ít người để ý đến tác hại của hành lá vì rất hiếm khi gặp những tác dụng phụ khi ăn hành. Dù vậy, các bạn cũng nên biết những tác hại của loại rau gia vị này để tránh nếu gặp phải.


Cây hành lá (hành hoa)
Tác hại của hành lá

Tác hại của hành lá

1. Hành có thể gây giảm hiệu quả của thuốc

Hành được biết đến là một loại rau gia vị rất tốt cho hệ tim mạch giúp máu lưu thông tốt hơn, ngăn ngừa cục máu đông. Tuy nhiên, với một số loại thuốc liên quan đến việc điều trị máu loãng, chống đông máu thì hành lại làm giảm hiệu quả của thuốc. Do đó, nếu bạn đang dùng thuốc liên quan đến bệnh máu loãng thì nên hỏi ý kiến bác sĩ về việc có nên ăn hành trong các bữa ăn hay không. 

Cây hành lá (hành hoa)
Tác hại của hành lá

2. Ăn nhiều hành không tốt cho người huyết áp cao

Theo nhiều nghiên cứu thì hành rất tốt cho tim mạch giúp ổn định huyết áp nhưng đấy là trường hợp các bạn ăn hành với lượng vừa phải. Nếu bạn bị cao huyết áp mà ăn nhiều hành sẽ khiến bệnh tình nghiêm trọng hơn, khó ổn định huyết áp.

Cây hành lá (hành hoa)
Tác hại của hành lá

3. Phụ nữ tới “ngày” nên ăn ít hành

Phụ nữ khi tới ngày có kinh nguyệt cũng không nên ăn nhiều hành. Hành sẽ khiến kỳ kinh của chị em khó chịu hơn và có thể ra nhiều hơn bình thường. Vậy nên trong những ngày này các chị em tốt nhất là ăn các đồ thanh đạm một chút và không nên ăn nhiều hành.

Cây hành lá (hành hoa)
Tác hại của hành lá

4. Ăn quá nhiều hành có thể ảnh hưởng không tốt đến gan

Theo đông y, hành có tính ấm nên có thể dùng trong một số trường hợp như bị cảm lạnh giúp giải cảm rất tốt. Tuy nhiên, nếu lạm dụng ăn nhiều hành sẽ không tốt cho gan ảnh hưởng đến gan huyết không ổn định. Khi gan có vấn đề bạn sẽ thấy tóc có dấu hiệu bạc sớm thậm chí ảnh hưởng đến cả thị lực với triệu chứng khô mắt, mỏi mắt, mờ mắt và suy giảm thị lực.

Cây hành lá (hành hoa)
Tác hại của hành lá

5. Ăn hành ảnh hưởng đến mùi mồ hôi của cơ thể

Chắc không cần phải nói nhiều về vấn đề mồ hôi. Hành và tỏi là hai trong những loại thực phẩm được biết đến là ảnh hưởng rất nhiều đến mùi mồ hôi của cơ thể khiến mùi mồ hôi khó chịu hơn. Đặc biệt, nếu bạn đang bị hôi nách hay bị ra nhiều mồ hôi hơn bình thường thì nên hạn chế ăn hành sẽ giúp bạn bớt xấu hổ trong rất nhiều trường hợp.

Cây hành lá (hành hoa)
Tác hại của hành lá

6. Người bị nóng trong nên hạn chế ăn hành lá

Hành theo đông y là một vị thuốc. Hành có tính ấm nên dùng để giải cảm rất tốt nhưng nếu bạn là người bị nóng trong thì nên hạn chế ăn nhiều hành. Những người bị nóng trong nếu ăn nhiều hành sẽ khiến cơ thể thường xuyên có cảm giác khó chịu, bứt rứt. Nếu tình trạng này kéo dài còn có thể thấy cơ thể nổi nhiều mụn và tóc bạc sớm do hành cũng ảnh hưởng tới gan.

Cây hành lá (hành hoa)
Tác hại của hành lá

Với những tác hại của hành lá (hành hoa) vừa kể trên, có thể thấy hành có ích những cũng có hại nếu ăn quá nhiều. Hành khi ăn nhiều rất không tốt với những người bị nóng trong, bị cao huyết áp, bị máu loãng, bị mồ hôi nhiều và cả chị em khi tới “ngày đèn đỏ”. Lưu ý với các bạn là ăn nhiều hành mới ảnh hưởng không tốt với những người vừa kể trên, còn nếu ăn với lượng vừa phải thì sẽ không ảnh hưởng gì nhiều và rất an toàn cũng như tốt cho sức khỏe.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang