logo vui cười lên

Quả su su tiếng anh là gì? Nguồn gốc của cái tên su su


Su su là cây dây leo được trồng khá nhiều vào mùa lạnh để lấy quả. Những khu vực có khí hậu mát mẻ quanh năm thì su su được trồng để lấy ngọn và đương nhiên ngọn su su là đặc sản được bán với giá khá cao. Tuy nhiên, trong bài viết này NNO sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc quả su su tiếng anh là gì và nguồn gốc của cái tên su su bắt nguồn từ đâu.


Quả su su
Quả su su

Quả su su tiếng anh là gì

Quả su su tiếng anh được gọi là chayote hoặc mirliton. Thường các tài liệu nước ngoài vẫn nhắc đến su su với từ chayote nhiều hơn. Khi tìm các tài liệu nước ngoài hay khi dùng để giao tiếp tiếng anh các bạn có thể dùng mirliton thay cho chayote cũng được.

Do các nước châu âu đều dùng tiếng anh nên có thể bạn sẽ thấy một số người nước ngoài gọi quả su su với những cái tên bản xứ như merliton, madeira marrow, vegetable pear, chocho, chayohtli, christophine, sayote, … Tất nhiên, chayoto và mirliton vẫn là hai từ tiếng anh được sử dụng thông dụng để chỉ quả su su ở các nước châu âu.

Quả su su
Quả su su tiếng anh là gì

Nguồn gốc của cái tên su su

Khi tìm hiểu về quả su su tiếng anh là gì thì vô tình mình thấy vài thông tin khá thú vị về loại quả này, các thông tin đó cũng liên quan đến nguồn gốc của cái tên su su. Quả su su tiếng anh là chayote, đây là một từ được bắt nguồn từ cái tên chayohtli từ tiếng Tây Ba Nha. Nhưng chayohtli hay chayote cũng không liên quan gì tới cái tên su su cả vì cái tên su su mà người Việt hay nói liên quan tới tên tiếng Pháp của loại quả này.

Cây su su được du nhập vào Việt Nam từ đầu thế kỷ 20 do người Pháp mang vào Việt Nam. Tên gọi của quả su su theo tiếng pháp là christophine nhưng nó cũng được gọi là chouchou hay chouchoute, vì phát âm này nên người Việt mới gọi loại quả này là su su hay su le.

Cây su su
Giàn su su

Kết

Nếu các bạn đang thắc mắc quả su su tiếng anh là gì thì câu trả lời là chayote và đôi khi cũng được gọi là mirliton. Còn về nguồn gốc của cái tên su su thì rất có thể bắt nguồn từ tiếng Pháp vì người Pháp đã mang giống su su vào Việt Nam, theo tiếng pháp thì su su gọi là chouchou hay chouchoute, khi phát âm hai từ này khá giống với su su hay su le.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang