logo vui cười lên

Su hào bị xốp có ăn được không, trả lời nhanh từ NNO


Nhiều bạn mua su hào ngoài chợ về do không ăn hết nên để lại, sau vài hôm các bạn mới dùng tới thì thấy su hào bị xốp, có các lỗ rỗng bên trong. Sau khi luộc lên ăn thì thấy su hào không có vị ngọt như bình thường mà vị rất nhạt, ăn cảm giác xơ cứng. Khi gặp trường hợp này thường thì mọi người sẽ không ăn mà bỏ đi hoặc cố ăn cho đỡ phí. Tuy nhiên, một số bạn thắc mắc su hào bị xốp có ăn được không, có độc hại không. Nếu bạn cũng đang thắc mắc như vậy thì hãy cùng xem câu trả lời từ NNO nhé.

Su hào bị xốp có ăn được không
Củ su hào

Su hào bị xốp có ăn được không

Su hào thông thường nếu trồng già quá hoặc sau khi thu hoạch để quá lâu thì sẽ gặp tình trạng củ bị xốp, vị nhạt, ăn xơ cứng không được ngon. Rất nhiều bạn gặp phải trường hợp này, đa số mọi người sẽ không ăn mà bỏ những phần su hào bị xốp đi. Một số ít vẫn ăn tạm vì thấy bỏ đi như vậy khá là lãng phí. Theo các thông tin từ trước tới nay thì những người ăn su hào bị xốp cũng không gặp phải tác dụng phụ nào, hay thậm chí là cũng không có khuyến cáo nào về việc không được ăn su hào bị xốp. Bản thân mình cũng đã từng ăn su hào bị xốp và thấy nó đúng là không ngon nhưng cũng không làm sao cả. Chính vì thế, nếu bạn thắc mắc su hào bị xốp có ăn được không thì câu trả lời là ăn được, nhưng lưu ý là su hào bị xốp ăn không được ngon.

Một số bạn cũng thắc mắc liệu ăn su hào bị xốp có độc hại gì không. Vấn đề này thực ra chưa được kiểm chứng và cũng không thấy có thông tin nào về vấn đề ăn su hào bị xốp gây ngộ độc. Thế nên, các bạn có thể tạm yên tâm là su hào bị xốp ngoài mùi vị khá tệ thì nó cũng tương đối an toàn đối với sức khỏe.

Củ su hào
Củ su hào

Lời khuyên từ NNO

Rau củ bị xốp là tình trạng thường gặp ở một số loại rau lấy củ như su hào, củ cải, củ đậu. Khi các loại củ này trồng lâu già quá sẽ dẫn đến việc bị xốp bên trong ảnh hưởng đến chất lượng cũng như mùi vị của củ. Thông thường những hộ dân trồng su hào, củ cải nếu thấy củ bị xốp sẽ không bán được mà đành phải nhổ bỏ. Vậy nên nếu bạn phát hiện su hào hay củ cải bị xốp thì nên bỏ đi, không nên ăn vì thứ nhất là mùi vị của nó không ngon, thứ hai là hàm lượng dinh dưỡng trong củ chắc chắn cũng không được như ban đầu.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang