logo vui cười lên

Cải cúc trồng tháng mấy? Tại sao không nên trồng trái mùa


Rau cải cúc hay còn gọi là rau tần ô là loại rau được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, rau cải cúc không trồng được quanh năm nên không phải lúc nào bạn cũng thấy có loại rau này bán ngoài chợ. Về thời vụ trồng rau cải cúc thì chắc các bạn cũng đoán ra được dựa theo sự xuất hiện của loại rau này được bán ngoài chợ. Khi thời tiết se lạnh ở miền Bắc hoặc vào mùa mưa ở miền nam bạn sẽ thấy có loại rau này được bán ở chợ và đây cũng là thời vụ trồng cải cúc trong năm. Nếu bạn thắc mắc cụ thể cải cúc trồng tháng mấy thì hãy cùng NNO tìm hiểu cụ thể hơn các mốc thời gian sau đây.


Rau cải cúc (Rau tần ô)
Cải cúc trồng tháng mấy

Cải cúc trồng tháng mấy

Nếu bạn thắc mắc rau cải cúc trồng tháng mấy thì như vừa nói trên, cải cúc được trồng vào thời điểm se lạnh ở miền bắc và mùa mưa ở khu vực miền nam. Còn cụ thể vào tháng mấy thì các bạn cứ tính cụ thể theo mùa là được

1. Thời vụ trồng rau cải cúc ở miền bắc

Ở miền bắc, thời tiết có sự biến đổi rõ rệt giữa các mùa và vào thời điểm se lạnh là lúc trồng cải cúc tốt nhất. Thời vụ trồng cải cúc ở miền bắc thường là từ tháng 9 cho đến tháng 3 năm sau. Do thời gian trồng một lứa cải cúc vào khoảng 30 ngày, nên rau cải cúc sẽ được gieo trồng từ tháng 9 đến tháng 3 và thu hoạch từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau.

2. Thời vụ trồng rau tần ô ở miền nam

Miền nam thời tiết khá nóng và khu vực này thường trồng cải cúc vào mùa mưa. Mùa mưa ở khu vực miền nam bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10 và đây cũng là thời gian gieo trồng cải cúc thích hợp nhất ở khu vực này.

Rau cải cúc trồng tháng mấy
Rau cải cúc trồng tháng mấy

Trồng cải cúc trái mùa thì sao

Nhiều bạn thắc mắc cây cải cúc nếu trồng trái mùa thì sao và có nên trồng trái mùa không. Về việc cải cúc trồng trái mùa cây vẫn lên được và bạn vẫn có thể thu hoạch cải cúc để ăn bình thường. Còn về vấn đề có nên trồng cải cúc trái mùa hay không thì đương nhiên là không. Nguyên nhân vì cải cúc trái mùa thời tiết sẽ không thuận lợi cho cây phát triển dẫn đến dù bạn chăm bón tốt nhưng cây vẫn không thể phát triển tốt như trồng đúng vụ. Không chỉ thế, cải cúc trái mùa sẽ rất nhanh già cây và ăn không ngon. Đây là lý do thường không ai trồng cải cúc trái mùa do năng suất và chất lượng rau rất kém.

Rau cải cúc trồng tháng mấy
Rau cải cúc trồng tháng mấy

Với các thông tin trên, các bạn chắc cũng biết cải cúc trồng tháng mấy rồi đúng không. Ở miền bắc, thời vụ trồng rau cải cúc là từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau. Ở miền nam, thời vụ trồng cải cúc là vào tháng mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10. Nếu bạn muốn trồng cải cúc nhưng đang không phải thời điểm thích hợp để trồng cây thì không nên trồng. Nếu trồng trái vụ cây sẽ phát triển kém, nhanh già và đương nhiên là ăn sẽ không ngon.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang