logo vui cười lên

Ý nghĩa cây hồng môn trong phong thủy và trong thực tiễn


Cây hoa hồng môn là cây cảnh được trồng khá nhiều để lấy hoa và để làm cảnh trang trí. Ngoài giá trị về kinh tế, cây hồng môn cũng có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người và còn được sử dụng như một cây phong thủy tài lộc được nhiều người yêu thích. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ý nghĩa cây hồng môný nghĩa hoa hồng môn trong phong thủy cũng như trong thực tiễn.


Cây hồng môn
Ý nghĩa hoa hồng môn

Ý nghĩa cây hồng môn trong thực tiễn

Nếu các bạn để ý sẽ thấy hoa hồng môn là loại hoa được sử dụng rất phổ biến hiện nay, hoa hồng môn có thể dùng cắm bình hoặc trang trí thêm trong lẵng hoa rất đẹp. Chính vì được sử dụng phổ biến nên có thể nói rằng giá trị kinh tế của cây hồng môn rất tốt. Đây là một ý nghĩa rất thiết thực hiện nay.

Ngoài ý nghĩa cây hồng môn về kinh tế, cây hồng môn cũng là cây xanh nên có tác dụng làm trong lành không khí, lọc không khí bụi bẩn trong nhà rất tốt. Loại cây này cũng lọc được nhiều hợp chất bay hơi trong không khí là tác nhân gây ra ung thư. Cây còn hấp thu được cả các sóng điện từ phát ra từ smartphone, tivi, tủ lạnh, lò vi sóng, … Chính những công dụng này nên cây hồng môn trồng làm cảnh có ý nghĩa cũng rất thiết thực giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và cả gia đình.

Với những ý nghĩa thực tiễn trên, cây hồng môn được nhiều người yêu thích trồng làm cảnh, trang trí nhà cửa, sân vườn và cũng được dùng làm quà tặng trong nhiều dịp như khai trương cửa hàng, mừng tân gia hay mừng sinh nhật đều rất có ý nghĩa.

Cây hồng môn
Ý nghĩa cây hồng môn

Ý nghĩa hoa hồng môn trong phong thủy

Cây hoa hồng môn trong phong thủy được xếp vào nhóm cây tài lộc. Những cây thuộc nhóm cây tài lộc là những cây mang ý nghĩa về thịnh vương, tiền tài giúp gia chút hút tài lộc vào nhà. Cây hồng môn cũng vậy, khi trồng làm cây phong thủy trong nhà sẽ giúp gia chủ có thêm tài lộc, thịnh vượng, thăng quan tiến chức và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Tất nhiên, ý nghĩa cây hồng môn nói chung là như vậy nhưng với màu sắc hoa khác nhau thì mỗi loại hoa lại mang ý nghĩa khác nhau.

Cây hồng môn
Ý nghĩa hoa hồng môn

1. Ý nghĩa của cây hồng môn đỏ

Cây hồng môn đỏ có màu đỏ rực của mo hoa rất đặc trưng. Màu đỏ là màu của quyền lực, sức mạnh đồng thời cũng là màu của sự may mắn, thịnh vượng, đại cát. Ở một số trường hợp, màu đỏ còn đại diện cho sự tà ác, máu và lửa. Tuy nhiên, trong phong thủy thì màu đỏ của cây hồng môn được đánh giá là điềm báo may mắn giúp gia chủ thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống. Không chỉ vậy, màu đỏ của cây hồng môn rất nổi bật nên được khá nhiều người yêu thích trồng làm cảnh tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Cây hồng môn
Ý nghĩa cây hồng môn đỏ

2. Ý nghĩa hoa hồng môn trắng

Màu trắng là màu của sự thanh thiết, trong sáng và cũng là màu gắn liền với sự ngây thơ, thuần khiết của người con gái. Chính vì thế, hoa hồng môn trắng mang ý nghĩa của sự trong sáng, nhẹ nhàng, thanh khiết. Nếu bạn là một người có tính cách nhẹ nhàng thì sẽ rất hợp với loại hồng môn này đấy.

Cây hồng môn
Ý nghĩa hoa hồng môn trắng

3. Ý nghĩa cây hồng môn tím

Màu tím là màu pha trộn giữa màu xanh và màu đỏ. Màu xanh là một màu lạnh còn màu đỏ lại là màu nóng nên màu tím này là một màu khá đặc biệt tượng trưng cho sự huyền bí và sáng tạo. Đã từng có thời gian màu tím là màu của sự quyền quý, sang trọng và chỉ có những người lắm tiền nhiều của mới sử dụng màu này. Nói tới đây, chắc các bạn cũng đã biết ý nghĩa của hoa hồng môn tím rồi đúng không. Loại hoa này mang ý nghĩa của sự sáng tạo và sang trọng. Tất nhiên, không phải ai cũng hợp với loại hoa này và nó chỉ hợp với những người có đủ sự tinh tế và thực sự yêu thich màu sắc này.

Cây hồng môn
Ý nghĩa hoa hồng môn tím

4. Ý nghĩa cây hồng môn xanh

Màu xanh lá là màu tượng trưng cho thiên nhiên. Tuy vậy, lại không có nhiều loại hoa có màu xanh lá vì màu này không nổi bật và không thu hút được côn trùng lui tới. Nói về ý nghĩa của màu xanh lá cũng như ý nghĩa hoa hồng môn xanh thì loại hoa này có ý nghĩa tượng trưng sự an toàn và sự hòa hợp với thiên nhiên.

Cây hồng môn
Ý nghĩa cây hồng môn xanh

5. Ý nghĩa hoa hồng môn hồng

Màu hồng là màu của mộng mơ, màu của tình yêu và sự lãng mạn. Nói về ý nghĩa của hoa hồng môn hồng thì loại hoa này mang sự đồng cảm, lãng mạn, tinh khiết và ngây thơ. Bên cạnh đó, hồng môn hồng cũng mang ý nghĩa về một tình yêu đẹp. Màu hoa này khá nhẹ nhàng và hợp với hầu hết mọi người yêu hoa.

Cây hồng môn
Ý nghĩa hoa hồng môn hồng

Với những ý nghĩa cây hồng môný nghĩa hoa hồng môn vừa kể trên, các bạn chắc cũng hiểu hơn về loại cây này rồi phải không. Trên cơ bản thì hoa hồng môn mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực cũng như ý nghĩa tốt về mặt phong thủy. Dù vậy, loại cây này có chứa độc tố nhẹ nên các bạn cần để cây tránh xa tầm với của trẻ nhỏ nhé.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang