logo vui cười lên

Đánh giá máy ấp trứng Mactech, hàng cao cấp made in Việt Nam


Máy ấp trứng Mactechthương hiệu máy ấp trứng uy tín được rất nhiều người dùng đánh giá tốt hiện nay. Theo như tìm hiểu từ NNO thì hãng Mactech có mặt ở thị trường Việt Nam được gần 10 năm và các dòng máy của Mactech đều do hãng tự nghiên cứu chế tạo. Trong bài viết này, NNO sẽ đánh giá cụ thể hơn về máy ấp trứng Mactech để những bạn nào đang có ý định mua máy ấp của hãng này tham khảo và có thể tự quyết định có nên mua hay không.


Máy ấp trứng 3000 trứng Mactech
Máy ấp trứng Mactech 3000 trứng

Mactech là thương hiệu của nước nào

Máy ấp trứng Mactech là thương hiệu của Việt Nam. Mactech Việt Nam là công ty cổ phần chuyên về cung ứng các thiết bị liên quan đến điều khiển nhiệt tự động. Các dòng máy chính của hãng là máy ấp trứng, máy sấy nông sản và tủ lạnh âm sâu. Về dòng máy ấp trứng, các sản phẩm máy ấp của Mactech hiện nằm ở phân khúc cao cấp được nhiều người dùng sử dụng đánh giá cao về chất lượng cho tỉ lệ nở tốt, dễ sử dụng, độ bền cao.

Xem thêm: https://mactech.com.vn

Máy ấp trứng mini Mactech
Máy ấp trứng Mactech

Đánh giá máy ấp trứng Mactech

Như vừa nói trên, máy ấp Mactech thuộc vào dòng máy ấp cao cấp nên giá thành cao nhưng bù lại máy có chất lượng tốt cho tỉ lệ nở cao. Để đánh giá cụ thể về máy ấp của hãng này, chúng ta sẽ cùng xem chi tiết về các mặt như thiết kế, mẫu mã, tính năng, độ bền, giá thành, bảo hành và hệ thống phân phối.

1. Về nguồn gốc xuất xứ

Mactech là thương hiệu Việt và các dòng máy của Mactech đều do công ty Mactech Việt Nam sản xuất. Có thể nói rằng máy Mactech là hàng made in Việt Nam. Vì là hàng do công ty sản xuất nên máy gặp trục trặc đều có thể sửa chữa chứ không nhất thiết phải thay mới. Đây là điểm mà các loại máy nhập khẩu thường khó làm được.

2. Về thiết kế và mẫu mã

Mactech hiện có 2 dòng máy ấp là máy mini và máy công nghiệp. Dòng máy ấp mini được làm từ vỏ gỗ phủ nhựa với 3 model là loại 50 trứng (MT50G), loại 100 trứng (MT100G) và loại 200 trứng (MT200G). Các dòng máy ấp công nghiệp thì có 5 model là loại 600 trứng (MT600PS), 1000 trứng (MT1000PS), 2000 trứng (MT2000PS), 3000 trứng (MT3000PS) và 5000 trứng (MT5000PS). Về mẫu mã thì có thể nói là máy ấp trứng Mactech đáp ứng được nhu cầu ấp từ hộ gia đình cho đến các trang trại lớn. Tuy nhiên, máy ấp của Mactech chi có loại lớn nhất là 5000 trứng nên nếu cần ấp số lượng vài vạn trứng thì máy Mactech không đáp ứng được.

Về mặt thiết kế thì tùy từng người sẽ có cách nhìn khác nhau nhưng đánh giá chung là thiết kế của máy ấp Mactech khá đẹp so với các hãng khác trên thị trường. Các bạn nhìn cụ thể trong ảnh hoặc video sẽ thấy rõ hơn về thiết kế máy ấp của Mactech.

Bộ điều khiển máy ấp trứng
Bộ điều khiển máy ấp trứng Mactech

3. Về độ bền và chất lượng

Máy ấp Mactech là loại máy ấp cao cấp nên độ bên và chất lượng của máy rất tốt. Theo đánh giá của nhiều người sử dụng máy thì nếu sử dụng theo đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất và vệ sinh máy định kỳ thì máy dùng 5 – 7 năm vẫn rất tốt.

4. Về tính năng của máy

Mactech là hãng máy ấp cao cấp nhưng nếu nói về tính năng của máy ấp thì Mactech lại không có nhiều tính năng mà chỉ tập trung vào các tính năng cơ bản như ổn định nhiệt độ, đảo trứng tự động, tạo ẩm tự động. Nếu so sánh với các hãng khác trên thị trường thì rõ ràng Mactech đang dần trở nên lạc hậu. Tất nhiên, theo giải thích từ nhà sản xuất thì các dòng máy của Mactech vẫn có sự cải tiến theo từng năm nhưng là cải tiến theo hướng ổn định hơn, chuẩn hơn trong các bước điều khiển tự động của máy. Còn các tính năng khác như đèn UV, lọc lông tơ, gió 3 chiều, 4 chiều … thực ra chiếm tỉ lệ rất nhỏ trong tỉ lệ nở. Bằng chứng là máy ấp Mactech không có các tính năng đó nhưng vẫn ấp nở với tỉ lệ rất cao.

Máy ấp trứng Mactech 50 trứng
Máy ấp trứng Mactech 50 trứng

5. Tỉ lệ nở của trứng

Tỉ lệ nở của máy luôn là vấn đề mà ai cũng quan tâm khi mua máy ấp trứng. Theo nhà sản xuất công bố thì nếu chất lượng trứng tốt, các bạn ấp đúng cách thì tỉ lệ nở của trứng khi ấp bằng máy ấp Mactech là 85 – 95%. Thực tế chứng minh là có rất nhiều người dùng đánh giá tỉ lệ nở của máy ấp Mactech là rất tốt. Điểm này các bạn có thể tham khảo trên các diễn đàn hoặc hội nhóm chăn nuôi.

6. Về giá thành và bảo hành

Như vừa nói ở trên, máy ấp trứng Mactech thuộc phân khúc cao cấp nên giá máy khá cao. Nếu bạn muốn mua máy ấp giá rẻ thì không nên tham khảo hãng Mactech. Giá máy ấp của Mactech khá ổn định và thường ít khi thay đổi. Giá bán máy ấp Mactech sau được cập nhật vào tháng 4/2021 các bạn có thể tham khảo:

 • Giá máy ấp 50 trứng: 1,75 triệu đồng, bảo hành 12 tháng.
 • Giá máy ấp 100 trứng: 2,2 triệu đồng, bảo hành 12 tháng.
 • Giá máy ấp 200 trứng: 2,8 triệu đồng, bảo hành 12 tháng.
 • Giá máy ấp 600 trứng: 7,5 triệu đồng, bảo hành 18 tháng.
 • Giá máy ấp 1000 trứng: 9,5 triệu đồng, bảo hành 18 tháng.
 • Giá máy ấp 2000 trứng: 17 triệu đồng, bảo hành 18 tháng.
 • Giá máy ấp 3000 trứng: 24 triệu đồng, bảo hành 18 tháng.
 • Giá máy ấp 5000 trứng: 35 triệu đồng, bảo hành 18 tháng.

Lưu ý: giá máy trên chưa gồm phí vận chuyển

Hướng dẫn sử dụng máy ấp trứng công nghiệp Mactech
Bảng điều khiển máy ấp trứng công nghiệp

7. Về hệ thống phân phối

Theo như thông tin từ hãng và tìm hiểu từ một số hội nhóm thì Mactech có trụ sở tại Định Công, Hà Nội và 2 chi nhánh ở TP HCM (Bình Thạnh và Hóc Môn). Đây là các cơ sở chính của Mactech phân phối máy chính hãng. Ngoài các địa chỉ này, có một số bên nhập máy Mactech về bán đại lý nhưng không nhiều. Theo NNO được biết thì có đại lý ở Bắc Ninh, Hà Nội, Thanh Hóa. Với hệ thống phân phối này có thể nói rằng người mua máy ấp trứng Mactech sẽ tương đối khó khăn nếu muốn tới xem hàng tận nơi để chọn mua.

Xem thêm: http://mayaptrungmactech.com

Máy ấp trứng 2000 trứng Mactech
Máy ấp trứng Mactech 2000 trứng

Ưu điểm của máy ấp trứng Mactech

Sau những đánh giá ở trên thì chúng ta cùng nhìn lại những ưu nhược điểm của máy ấp Mactech để xem máy ấp của hãng này có những điểm gì nổi bật, đáng mua, đáng cân nhắc. Trước tiên là những ưu điểm nổi bật của máy:

 • Độ bền cao, chất lượng tốt
 • Tỉ lệ nở cao, ổn định
 • Thương hiệu uy tín
 • Có bảo hành chính hãng
Hướng dẫn cài nhiệt độ trên máy ấp trứng mini Mactech
Máy ấp trứng Mactech 200 trứng

Nhược điểm của máy ấp Mactech

 • Hãng không hỗ trợ ship COD mà giao hàng qua xe khách. Cách giao nhận này cũng rất an toàn nhưng đôi khi không tiện lợi cho lắm.
 • Giá thành của máy còn tương đối cao so với các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ.
 • Hệ thống phân phối của Mactech còn hạn chế nên các bạn muốn đặt máy chỉ có thể đặt ở một vài đại lý hoặc đặt trực tiếp tại công ty ở Hà Nội hoặc TP HCM.
Máy ấp 600 trứng
Máy ấp 600 trứng

Có nên mua máy ấp trứng Mactech

Với những thông tin ở trên, có thể thấy rằng máy ấp trứng Mactech là dòng máy có thương hiệu uy tín cho chất lượng tốt, tỉ lệ ấp nở cao. Nếu đánh giá về mặt giá trị sử dụng thì máy ấp Mactech rất đáng mua. Tất nhiên, giá máy khá cao nên còn tùy vào điều kiện kinh tế của từng người để có thể quyết định có nên mua hay không.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang