logo vui cười lên

Gà công nghiệp đẻ bao nhiêu trứng 1 ngày? Giải đáp từ NNO


Trong số các loại gà thì gà siêu trứng được đánh giá là loại gà có khả năng đẻ với sản lượng rất cao đặc biệt là các giống gà công nghiệp chuyên trứng. Tuy nhiên, vẫn có một số bạn thắc mắc gà công nghiệp đẻ bao nhiêu trứng 1 ngày. Vấn đề này không cần nghĩ cũng biết ngay là gà công nghiệp hay các giống gà khác thì mỗi ngày cũng chỉ có thể đẻ tối đa được 1 trứng mà thôi. Nếu các bạn chưa rõ tại sao lại như vậy thì hãy cùng Nông nghiệp Online (NNO) tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.


Gà công nghiệp đẻ bao nhiêu trứng 1 ngày
Trứng gà

Gà công nghiệp đẻ bao nhiêu trứng 1 ngày

Theo như cơ chế sinh học của gà thì gà mái không cần gà trống vẫn có thể đẻ được như bình thường. Quá trình tạo trứng của gà được diễn ra theo nhiều công đoạn, các công đoạn này chúng ta sẽ không nói cụ thể trong bài viết này nhưng thời gian tạo trứng lại liên quan. Thời gian để gà có thể tạo một quả trứng mới tối thiểu cần 22 giờ. Các bạn chú ý đây là thời gian tối thiểu nên gà công nghiệp nói chung và các loại gà khác như gà ta hay gà lai nói riêng chỉ có thể đẻ tối đa 1 trứng mỗi ngày.

Trong trường hợp gà được cho ăn không đủ hàm lượng dinh dưỡng thì quá trình tạo trứng sẽ không được thuận lợi như bình thường và gà có thể không đạt được sản lượng mỗi ngày đẻ 1 trứng. Không chỉ vậy, còn có nhiều yếu tố khác như ánh sáng, nhiệt độ, bệnh dịch cũng có thể ảnh hưởng đến sản lượng trứng của gà. Vậy nên gà công nghiệp tối đa đẻ được 1 trứng 1 ngày. Nếu điều kiện không thuận lợi thì gà công nghiệp có thể đẻ được ít hơn mức này tức là 2 ngày đẻ 1 trứng hoặc 3 ngày đẻ 2 trứng.

Gà công nghiệp đẻ bao nhiêu trứng 1 ngày
Trứng gà

Gà Trung Quốc đẻ 3 – 4 trứng/ngày là thật hay giả

Gần đây, có một số thông tin gà loại của Trung Quốc có khả năng đẻ từ 3 – 4 trứng mỗi ngày. Tuy chỉ là lời đồn nhưng lại có khá nhiều bạn thắc mắc và tìm câu trả lời từ các chuyên gia khuyến nông. Vấn đề này cũng đã được nhiều chuyên gia về chăn nuôi trả lời và giải đáp cụ thể là không hề có loại gà nào như vậy trên thị trường và cũng không có chuyện gà có thể đẻ được 3 – 4 trứng mỗi ngày. Do vậy, nếu các bạn thấy có người giới thiệu giống gà có thể đẻ được hơn 1 trứng mỗi ngày thì đừng tin vì hiện tại thì các giống gà đều chỉ có thể đẻ được tối đa 1 trứng mỗi ngày mà thôi.

Gà công nghiệp đẻ bao nhiêu trứng 1 ngày
Trứng gà

Như vậy, nếu bạn vẫn còn thắc mắc gà công nghiệp đẻ bao nhiêu trứng 1 ngày thì câu trả lời là gà công nghiệp nói riêng và các giống gà nói chung có thể đẻ tối đa được 1 trứng 1 ngày. Các trường hợp tin đồn có loại gà đẻ được hơn 1 trứng 1 ngày đều là tin giả không đáng tin vì hiện nay không có giống gà nào đẻ được hơn 1 trứng mỗi ngày.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang