logo vui cười lên

Thời gian thu hoạch đậu bắp và một số lưu ý sau khi thu hoạch


Chào các bạn, cây đậu bắp là loại cây dễ trồng dễ chăm sóc và nếu nắng ấm thì có thể trồng quanh năm. Chính vì thế mà nhiều bạn đã và đang trồng đậu bắp trong thùng xốp tại nhà. Một số bạn cũng đang có ý định trồng đậu bắp nhưng còn khá phân vân về thời gian thu hoạch đậu bắp. Nếu bạn nào đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy cùng NNO tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.


Cây đậu bắp
Thời gian thu hoạch đậu bắp

Thời gian thu hoạch đậu bắp

Đậu bắp là cây trồng ngắn ngày, nếu chăm bón tốt thì bạn có thể thu hoạch đậu bắp liên tục trong vài tháng. Kể từ khi bắt đầu trồng đậu bắp (gieo hạt) cho đến khi cây đậu bắp có quả vào khoảng 40 – 60 ngày tùy giống. Khi đậu bắp ra hoa và kết trái thì 8 – 10 ngày sau là có thể thu hoạch. Kể từ khi thu hoạch trái đầu tiên đến khi cây tàn vào khoảng 3 – 4 tháng tùy việc các bạn chăm bón cây tốt hay không.

Khi bạn thấy đậu bắp không cao thêm và cũng có có hoa trên ngọn tức là cây đã đến lúc tàn. Khi các bạn thấy đậu bắp đã gần tàn thì có thể cắt ngang thân của cây để đậu bắp đâm các mầm mới. Các mầm mới này sẽ ra trái nhỏ hơn lúc trước nhưng vẫn có thể duy trì cho quả thêm một thời gian nữa nếu các bạn chăm bón tiếp cho cây.

Xem thêm: Thời gian thu hoạch rau muống

Cây đậu bắp
Thời gian thu hoạch đậu bắp

Một số lưu ý sau khi thu hoạch đậu bắp

Cây đậu bắp cho quả khá sai và có thể thu hái liên tục. Tuy nhiên, để cây duy trì cho trái tốt thì các bạn cần phải chăm bón để cây có đủ dinh dưỡng ra trái. Sau khi các bạn thu hoạch được 1 – 2 lần thì nên bón thêm phân để cây có dinh dưỡng nuôi các trái ở đợt kế. Do 8 – 10 ngày là đã có thể thu hoạch được một đợt nên bạn lưu ý bón phân hữu cơ cho cây là tốt nhất sẽ không cần thời gian cách ly. Nếu bạn bón phân hóa học cho cây thì cần phải đảm bảo không thu hoạch trái trong khoảng 15 ngày để đảm bảo trái không bị tồn dư phân hóa học.

Quả đậu bắp
Quả đậu bắp

Với các thông tin trên, có thể thấy rằng thời gian thu hoạch đậu bắp bắt đầu từ khi cây được khoảng 40 – 60 ngày tuổi, khi cây có hoa thì khoảng 8 – 10 ngày sau là có thể thu hoạch quả. Thời gian thu hoạch đậu bắp có thể kéo dài từ 3 – 4 tháng tùy theo điều kiện chăm sóc cây của các bạn. Lưu ý là trong thời gian thu hoạch cứ 15 – 20 ngày phải bón phân cho cây để cây có đủ dinh dưỡng nuôi quả.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang