logo vui cười lên

Bà bầu ăn su hào được không và ăn bao nhiêu su hào là đủ


Su hào là một trong những loại thực phẩm rất phổ biến, su hào có thể làm rất nhiều món ăn khác nhau từ su hào luộc, su hào xào, canh su hào cho đến nộm su hào cũng có. Tuy nhiên có một vấn đề mà khá nhiều mọi người quan tâm đó là bà bầu ăn su hào được không. Vấn đề này cũng dễ trả lời thôi vì hầu hết mọi người đều không nghe việc bà bầu phải kiêng ăn su hào đúng không nào, do đó bà bầu hoàn toàn có thể ăn được su hào trong giai đoạn thai kỳ.

Củ su hào
Bà bầu ăn su hào được không

Bà bầu ăn su hào được không

Nếu bạn đang trong giai đoạn thai kỳ thì chắc chắn bạn sẽ phải tìm hiểu về những loại thực phẩm nên kiêng ăn trong giai đoạn này. Thường những loại thực phẩm nên hạn chế ăn trong giai đoạn thai kỳ không có nhiều nên mọi người chỉ nhớ tên những loại thực phẩm cần tránh, còn thực phẩm không cần tránh thì sẽ ít người để ý. Su hào cũng vậy, loại củ này không nằm trong danh sách những loại thực phẩm cần kiêng trong giai đoạn thai kỳ và đương nhiên bà bầu hoàn toàn có thể ăn được su hào. Nếu bạn xem bảng giá trị dinh dưỡng của su hào sẽ thấy su hào có chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho cả mẹ và bé như các loại vitamin nhóm B, vitamin C, vitamin K, các loại khoáng chất như canxi, đồng, sắt, magie, phốt pho, mangan, … Do đó, ăn su hào rất tốt cho các mẹ bầu.

Còn theo y học cổ truyền, su hào có tính mát, vị ngọt hơi đắng, có tác dụng hóa đờm, giải độc, giải khát, lợi thủy, tiêu viêm. Y học cổ truyền cũng không khuyến cáo các mẹ bầu cần phải kiêng khem loại thực phẩm này. Tất nhiên, không kiêng khem không có nghĩa là được ăn quá nhiều vì ăn quá nhiều 1 loại thực phẩm thường sẽ gây ra những tác dụng trái ngược khó lường trước được.

Bà bầu ăn su hào được không
Bà bầu ăn su hào được không

Ăn bao nhiêu su hào là đủ

Không có lượng cụ thể ăn bao nhiêu su hào là đủ, tuy nhiên cũng có những khuyến cáo không nên ăn quá nhiều su hào. Ví dụ như trong y học cổ truyền có nói rằng su hào có tính mát, có khả năng giải độc, lợi tiểu nên nếu ăn quá nhiều su hào sẽ khiến cơ thể hao tổn khí huyết do thanh lọc quá nhiều. Theo y học hiện đại, ăn quá nhiều 1 loại thực phẩm sẽ dễ dẫn đến sự thiếu cân bằng chất trong cơ thể, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, ảnh hưởng đến sức đề kháng và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vì những lý do trên, các mẹ bầu khi ăn su hào không cần phải lo lắng về việc ăn bao nhiêu là đủ, hãy ăn giống như chế độ ăn bình thường và thường xuyên đổi món trong các bữa ăn để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và bé. Các mẹ chỉ cần lưu ý không ăn quá quá nhiều su hào là được.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang