logo vui cười lên

Các loại trúc nhật phổ biến hiện nay được bán tại Việt Nam


Cây trúc nhật là cây cảnh được nhiều người yêu thích. Loại cây này để trồng dễ sống và cũng có nhiều loại với màu sắc độc đáo bắt mắt. Nếu bạn đang muốn mua một cây trúc nhật làm cảnh trong nhà thì hãy xem các loại trúc nhật phổ biến hiện nay ngay sau đây. Chắc chắn bạn sẽ chọn được một loại trúc nhật ưng ý để làm cảnh trong nhà.


Cây trúc nhật
Các loại trúc nhật phổ biến hiện nay

Các loại trúc nhật phổ biến hiện nay

1. Cây trúc nhật xanh

Trúc nhật xanh là loại trúc nhật có lá màu xanh. Ngoài màu xanh trên lá không có đốm hay các màu khác. Trúc nhật xanh khi ra lá non cũng có màu xanh lá mạ. Khi ánh sáng chiếu vàng nhiều người lầm tưởng đó là màu vàng nhạt nhưng thực ra vẫn là màu xanh mà thôi.

Trúc nhật xanh có màu xanh lá mang thuộc tính mộc hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa. Kỵ với người mệnh thổ và mệnh thủy. Nếu bạn là người mang mệnh mộc thì trồng một cây trúc nhật xanh thủy sinh sẽ rất hợp phong thủy.

Cây trúc nhật xanh
Các loại trúc nhật phổ biến – Cây trúc nhật xanh

2. Cây trúc nhật vàng

Trúc nhật vàng là loại trúc nhật rất phổ biến được nhiều người yêu thích vì màu sắc bắt mắt. Trúc nhật vàng có lá với màu xanh pha lẫn các đốm nhạt màu vàng hoặc lá có sọc vàng nhìn rất đẹp. Để phân biệt với các loại trúc nhật khác thì trúc nhật vàng có thể dễ dàng nhận ra nhờ màu lá có sắc vàng tươi đặc trưng.

Cây trúc nhật vàng có màu vàng đặc trưng nên cây này mang thuộc tính thổ hợp với những người mệnh thổ và mệnh kim. Trúc nhật vàng kỵ với người mệnh hỏa và mệnh thủy. Nếu bạn muốn trồng trúc nhật vàng trong nhà theo phong thủy thì nên lưu ý vấn đề cây hợp mệnh này.

Cây trúc nhật
Các loại trúc nhật phổ biến – Cây trúc nhật vàng

3. Cây trúc nhật đốm

Cây trúc nhật đốm là cây trúc nhật với lá có nhiều đốm nhỏ màu trắng hoặc vàng nhạt nhìn rất độc đáo. Thông thường khi mới nhìn các bạn sẽ thấy cây trúc nhật đốm có đốm màu trắng nhưng nếu nhìn kỹ thì sẽ thấy các đốm này có đốm màu trắng và cũng có đốm màu vàng.

Trúc nhật đốm có hai màu đặc trưng là màu trắng và màu vàng. Do đó, cây trúc nhật đốm mang hai thuộc tính thổ và kim. Mà theo ngũ hành sinh khắc thì thổ sinh kim nên cây trúc nhật đốm này chỉ hợp với người mệnh kim mà thôi.

Cây trúc nhật đốm
Các loại trúc nhật phổ biến – Cây trúc nhật đốm

4. Cây trúc nhật sọc

Cây trúc nhật sọc hay còn gọi là trúc nhật lá sọc, trúc nhật nữ hoàng là loại trúc nhật có lá xanh với những sọc trắng to ở trên lá. Những sọc này khá bắt mắt và khiến những ai chưa biết tưởng nhầm đây là một loại cây nào đó chứ không phải trúc nhật. Trúc nhật sọc ít được bán hơn so với các loại trúc nhật xanh hay vàng tuy nhiên bạn cũng có thể đặt mua online khá dễ dàng.

Khác với trúc nhật đốm, trúc nhật sọc có các sọc trắng nên cây này chỉ mang 1 thuộc tính là thuộc tính kim. Theo ngũ hành sinh khắc thì “kim sinh thủy” nên trúc nhật sọc sẽ hợp với người mệnh kim (tương hợp) và người mệnh thủy (tương sinh).

Cây trúc nhật sọc
Cây trúc nhật sọc

Như vậy, với các loại trúc nhật phổ biến hiện nay vừa nêu trên, các bạn nếu muốn trồng một cây trúc nhật trong nhà thì ngoài trúc nhật xanh và trúc nhật vàng bạn cũng có thể chọn trúc nhật đốm hoặc trúc nhật sọc. Tuy trúc nhật đốm và trúc nhật sọc không phổ biến trên thị trường nhưng bạn vẫn có thể đặt mua online khá dễ dàng vì có nhiều shop cây cảnh nhận đặt hàng online và ship toàn quốc.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang