logo vui cười lên

Cỏ lan chi lá ngắn, cây cảnh trang trí tuyệt vời trên bàn làm việc


Cỏ lan chi hay còn gọi là cây nhện, cây dây nhện, cây mẫu tử là loại cây cảnh rất phổ biến hiện nay. Loại cây cảnh này có thể trồng trong nhà, treo ban công, treo hiên hay thậm chí là trồng trong sần vườn, trồng viền đều rất đẹp. Đặc biệt, loại cây này cũng được nhiều người trồng làm cây cảnh đặt trên bàn làm việc tạo không gian tươi mới cho khu vực làm việc của mình. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu xem cỏ lan chi lá ngắn có đặc điểm gì và nên trồng như thế nào cho đẹp nhé.


Cỏ lan chi
Cây dây nhện lá ngắn

Đặc điểm của cỏ lan chi lá ngắn

Cây cỏ lan chi lá ngắn cũng là một loại cỏ lan chi với thân thảo và những lá có sọc trắng nhìn rất bắt mắt. Đặc điểm khá đặc trưng của cỏ lan chi lá ngắn đó là chiều dài và độ rộng của lá. Khác với loại lá dài, cây dây nhện lá ngắn có lá khá to bản, cứng cáp và chiều dài lá khi phát triển hết mức thường chỉ vào khoảng trên dưới 20 cm mà thôi. Ngoài tên gọi cỏ lan chi thì loại cây này cũng được gọi là cây dây nhện lá ngắn hay cây mẫu tử lá ngắn.

Nói thêm về các sọc trên lá của cây dây nhện lá ngắn, nhiều người nghĩ rằng các sọc trên lá của loại này sẽ khác với loại cây lá dài. Thực tế thì những cây lan chi lá dài thường có sọc trắng lớn ở giữa lá, lan chi lá ngắn thì có sọc ở cả mép và giữa lá. Nếu các bạn nói hai loại này có sọc khác nhau thì không chính xác vì tùy cây mà sọc cũng có nhiều điểm tương tự nhau chứ không phải cứ lan chi lá dài sẽ có sọc ở giữa.

Cỏ lan chi
Cỏ lan chi lá ngắn

Nên trồng cây dây nhện lá ngắn thế nào cho đẹp

Cây dây nhện lá ngắn có đặc điểm là lá tương đối ngắn nên loại này trồng khá gọn gàng. Thường loại cây này có dáng mini thể trồng theo kiểu treo giàn, trồng trong chậu nhỏ, đặt trên bàn uống nước, bàn làm việc đều được. Nếu các bạn muốn trồng cây nhện lá ngắn cho đẹp thì cũng tùy từng vị trí mà có thể cân nhắc trồng kiểu cây khác nhau:

  • Nêu bạn muốn đặt cây trên bàn làm việc thì nên trồng những cây nhỏ là phù hợp nhất.
  • Nếu bạn muốn trồng ngoài trời thì có thể treo giàn hoặc trồng trong chậu cây, bồn cây đều phù hợp.
  • Nếu bạn muốn đặt trên bàn uống nước thì có thể tham khảo các cây trồng thủy sinh cũng rất đẹp.
Cây dây nhện
Cỏ lan chi lá ngắn

Phong thủy cây mẫu tử lá ngắn

Cây mẫu tử lá ngắn cũng giống như nhiều cây cảnh trồng trong nhà khác đều có tác dụng làm cây phong thủy. Khi làm cây phong thủy, cây mẫu tử lá ngắn mang ý nghĩa may mắn, gia đình sung túc cho người trồng. Cây này có những sọc trắng trên lá nên mang thuộc tính kim sẽ hợp với người trồng có mệnh thủy và mệnh kim. Tuy nhiên, nếu bạn trồng cây mẫu tử thủy sinh nên đặc biệt lưu ý là kiểu cây này sẽ chỉ hợp với người mệnh thủy mà thôi.

Cây dây nhện
Cỏ lan chi lá ngắn

Giá cây lan chi lá ngắn

Cây lan chi lá ngắn phát triển rất nhanh và có cách nhân giống rất đơn giản nên giá của loại cây này rất rẻ. Nếu bạn mua trên các trang thương mại điện tử thì giá của các nhánh cỏ lan chi chỉ khoảng 2000 – 5000 đ/nhánh. Nếu bạn mua cây nhỏ giá cũng chỉ khoảng 10.000 – 15.000 đ mà thôi. Do đó, nếu bạn muốn trồng cỏ lan chi thì có thể mua cây nhỏ về trồng vì cây nhỏ phát triển cũng rất nhanh. Nếu bạn muốn có một cây đẹp để trồng ngay thì bạn có thể đặt mua những chậu cây lớn với giá chỉ khoảng 30.000 – 50.000 đ.

Cây dây nhện
Cây mẫu tử lá ngắn

Với những thông tin trên, có thể thấy rằng cỏ lan chi lá ngắn là loại cây cảnh được trồng khá phổ biến hiện nay và được nhiều người ưa chuộng. Loại cây này có thể trồng làm cảnh ở sân vườn, treo giàn, trồng trong nhà hay đặt trên bàn làm việc đều rất đẹp. Nếu bạn muốn mua cây về trồng thì có thể chọn cây nhỏ với giá chỉ vài ngàn đồng hoặc mua các chậu cây lớn chỉ với giá 30.000 – 50.000 đ.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang