logo vui cười lên

Công suất điện của máy sấy thăng hoa bao nhiêu kW


Máy sấy thăng hoa là dòng máy sấy dùng để sấy các loại nông sản có giá trị cao. Tuy nhiên dòng máy sấy này được đánh giá là tốn điện, tốn nhiều thời gian sấy và chi phí đầu tư ban đầu cao. Trong bài viết này, NNO sẽ giúp các bạn biết công suất điện của máy sấy thăng hoa bao nhiêu kW để các bạn có thể ước tính được điện năng tiêu thụ khi sử dụng máy sấy thăng hoa.

Công suất điện của máy sấy thăng hoa bao nhiêu kW
Công suất điện của máy sấy thăng hoa bao nhiêu kW

Công suất điện của máy sấy thăng hoa bao nhiêu kW

Máy sấy thăng hoa của nhiều loại và nhiều thương hiệu, tuy nhiên công suất hoạt động của máy khá tương đồng nhau chứ không chênh lệch quá nhiều. Sau đây là công suất cua rmáy sấy thăng hoa mà NNO tổng hợp được các bạn có thể tham khảo:

Máy sấy thăng hoa Công suất điện
Máy sấy thăng hoa 3kg 1 kW/h
Máy sấy thăng hoa 5kg 1,5 kW/h
Máy sấy thăng hoa 10kg 5 kW/h
Máy sấy thăng hoa 15kg 7 kW/h
Máy sấy thăng hoa 20kg 8 kW/h
Máy sấy thăng hoa 25kg 10 kW/h
Máy sấy thăng hoa 30kg 12 kW/h
Máy sấy thăng hoa 50kg 15 kW/h
Máy sấy thăng hoa 100kg 17 kW/h

Lưu ý: Công suất điện ở bảng trên là công suất điện tiêu thụ trung bình chứ không phải công suất điện tiêu thụ tối đa.

Công suất máy sấy thăng hoa
Công suất điện của máy sấy thăng hoa bao nhiêu kW

Công suất của máy sấy thăng hoa cao hay thấp

Với bảng công suất của máy thăng hoa ở trên, có nhiều bạn sẽ thắc mắc công suất này là cao hay thấp. Câu trả  lời là mức công suất này tương đối cao so với các dòng máy sấy khác. Lấy ví dụ máy sấy thăng hoa 10kg có công suất điện 5 kW/h, máy sấy nhiệt 10kg công suất chỉ khoảng 500W/h, máy sấy lạnh 10kg công suất 1,5 kW/h. Mức độ chênh lệch công suất giữa các dòng máy là tương đối lớn, công suất điện của máy sấy nhiệt thường thấp và tiết kiệm điện nhất. Máy sấy lạnh sẽ có công suất gấp đôi gấp ba máy sấy nhiệt. Còn máy sấy thăng hoa có công suất gấp đến 10 lần máy sấy nhiệt.

Xem thêm máy sấy thăng hoa 10kg: https://mactech.com.vn/may-say-thang-hoa-mactech-mst100

Nếu so sánh dòng máy lớn hơn, ví dụ máy sáy thăng hoa 100kg có công suất 17kW/h, máy sấy nhiệt 100kg sẽ có công suất khoảng 5kW/h, máy sấy lạnh 100kg có công suất khoảng 7 kW/h. Ở dòng máy lớn hơn, máy sấy nhiệt vẫn có công suất tiêu thụ điện thấp nhất, máy sấy lạnh có công suất cao gấp rưỡi máy sấy nhiệt và máy sấy thăng hoa có công suất cao gấp hơn 3 lần máy sấy nhiệt.

Với mức so sánh như vậy, có thể thấy công suất của máy sấy thăng hoa khá cao so với các dòng máy sấy khác. Mà công suất của máy cao thì sẽ không tiết kiệm điện năng, tốn nhiều chi phí điện năng khi sấy khô sản phẩm. Nếu các bạn mong muốn máy sấy thăng hoa mà tiết kiệm điện năng thì gần như là sẽ không có.

Công suất điện của máy sấy thăng hoa bao nhiêu kW
Công suất điện của máy sấy thăng hoa bao nhiêu kW

Ước tính điện năng tiêu thụ của máy sấy thăng hoa

Để ước tính điện năng tiêu thụ của máy sấy thăng hoa các bạn chỉ cần lấy công suất trung bình ở bảng trên nhân với thời gian sấy (tính theo giờ) sẽ ra điện năng tiêu thụ. Bạn nhân điện năng tiêu thụ này với giá bán điện hiện nay thì có thể tính ngay được chi phí điện năng cho một mẻ sấy thăng hoa.

Lấy ví dụ sấy đông trùng hạ thảo cần thời gian khoảng trên dưới 35 giờ. Nếu bạn dùng máy sấy thăng hoa 5kg để sấy đông trùng hạ thảo thì điện năng tiêu thụ = 1,5 kW/h x 35 giờ = 52,5 kW điện. Mà 1kW điện tương đương 1 số điện, 52,5 kW điện năng tiêu thụ tương đương 52,5 số điện. Nếu tính giá điện gia dụng ở mức 2500 đ/số thì sấy xong một mẻ đông trùng hạ thảo 5kg sẽ tiêu tốn hết 52,5 x 2500 = 131.250 đ tiền điện. Mức điện năng tiêu thụ này tính ra cũng không phải là cao so với mặt hàng đông trùng hạ thảo, nhưng nếu so với các loại rau củ quả có giá trị thấp thì chi phí này cũng khá cao.

Máy sấy thăng hoa 3kg
Công suất điện của máy sấy thăng hoa bao nhiêu kW

Kết luận lại, máy sấy thăng hoa có công suất tiêu thụ điện lớn, thời gian sấy lại lâu nên sẽ tốn khá nhiều điện năng. Do đó, nếu bạn đang muốn tham khảo mau máy sấy thăng hoa thì nên cân nhắc kỹ vì dòng máy này chỉ phù hợp với một số ít dòng sản phẩm sấy chứ không sấy đại trà hay sấy đa năng cho nhiều ngành hàng được.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang