logo vui cười lên

Máy sấy thăng hoa có khó sử dụng không


Máy sấy thăng hoa là dòng máy sấy hiện đại nhất hiện nay, dòng máy này có khả năng sấy cho chất lượng tốt. Bên cạnh đó, dòng máy sấy này cũng có khá nhiều nhược điểm như tốn điện, thời gian sấy lâu, khó vận hành, cần vật tư tiêu hao, … Trong bài viết này NNO sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc mà nhiều người hỏi về máy sấy thăng hoa đó là máy sấy thăng hoa có khó sử dụng không.

Máy sấy thăng hoa có khó sử dụng không
Máy sấy thăng hoa có khó sử dụng không

Máy sấy thăng hoa có khó sử dụng không

Máy sấy thăng hoa là dòng máy sấy tương đối khó sử dụng. Các bạn cần hiểu sơ qua về cách hoạt động của máy để có thể vận hành máy được chính xác. Tất nhiên, máy sấy thăng hoa đã được tự động hóa hầu hết các công đoạn, việc khó sử dụng ở đây là khi các bạn gặp những trường hợp bất thường xảy ra thì cần hiểu để xử lý đúng cách. Còn những loại máy sấy khác gần như không có vấn đề gì bất thường. Nếu chia độ khó khi vận hành máy sấy là 10 điểm thì máy sấy thăng hoa có thể đánh giá ở mức 6 – 7 điểm, các dòng máy sấy thông thường độ khó vận hành chỉ khoảng 2 – 3 điểm. Những hệ thống sấy lớn cần quy trình cụ thể mức độ khó khi vận hành sẽ cao hơn máy sấy thăng hoa một chút.

Máy sấy thăng hoa 3kg: https://mactech.com.vn/may-say-thang-hoa-mini-3kg-mst30gd-mactech

Máy sấy thăng hoa 3kg
Máy sấy thăng hoa có khó sử dụng không

Khó ở đâu?

Nếu bạn vẫn thắc mắc máy sấy thăng hoa khó sử dụng thì khó sử dụng ở đâu. Câu trả lời là khó sử dụng ở quy trình vận hành của máy. Nếu các bạn không hiểu cụ thể các bước có thể khiến máy hoạt động không đúng làm sản phẩm không khô hoặc sản phẩm khô nhưng không đạt chất lượng mong muốn. Một số điểm khó khi vận hành máy thăng hoa có thể kể ra như sau:

  • Nhiều tính năng: máy sấy thăng hoa tự động phần sấy gần như hoàn toàn nhưng bảng điều khiển vẫn có nhiều chức năng để các bạn có thể chọn ví dụ như cho chạy lại từ đầu, kiểm tra bơm chân không, phá băng, tắt chế độ làm đông, … Mỗi tính năng các bạn đều cần phải nắm được để sử dụng trong những tình huống cụ thể. Vì thế không chỉ biết các tính năng mà các bạn còn cần hiểu về quy trình sấy cũng như từng trường hợp có thể xảy ra để sử dụng tính năng đó cho phù hợp.
  • Phải đảm bảo buồng sấy kín: buồng sấy của máy thăng hoa cần hút chân không nên yêu cầu buồng sấy phải kín. Nếu bạn đóng cửa máy không đúng khiến cửa bị hở thì máy sẽ không hút chân không được và làm hỏng cả mẻ sấy. Việc kiểm tra cửa đã đóng kín hay chưa là việc quan trọng đầu tiên cần làm khi chuẩn bị sấy thăng hoa.
  • Bơm chân không cần được thay dầu thường xuyên: bơm chân không sử dụng cho máy thăng hoa thường là loại bơm hút, theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất bơm thì mỗi khi sấy cần phải thay mới dầu chân không cho bơm. Tuy nhiên, máy thăng hoa có buồng sấy nhỏ nên các bạn có thể sấy khoảng 3 lần thì thay dầu cho bơm một lần. Nếu bạn quên không thay dầu, bơm hoạt động kém cũng làm chất lượng của mẻ sấy không đạt.
  • Các lỗi nhỏ cũng ảnh hưởng đến chất lượng sấy: máy sấy thăng hoa có một số van, vòi các bạn cần đảm bảo đóng mở đúng quy trình khi hoạt động nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của cả mẻ sấy. Thậm chí vị trí nối giữa bơm hút và máy các bạn cũng nên kiểm tra thường xuyên để đảm bảo máy hoat động tốt. Buồng ngưng sau khi sấy xong cần rã đông hoàn toàn rồi mới được sấy tiếp, nếu chưa rã đông hoàn toàn mà sấy tiếp cũng sẽ ảnh hưởng đến sản phẩm sấy. Nói chung là các lỗi dù nhỏ khi sấy thăng hoa cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm sấy.

Xem thêm: Máy sấy thăng hoa có tốn điện không

Máy sấy thăng hoa 3kg
Máy sấy thăng hoa có khó sử dụng không

Bên cạnh những điểm khó sử dụng ở trên, khâu kiểm tra, bảo trì, sửa chữa khi cần cũng không hề đơn giản. Một số khâu đơn giản bạn có thể tự làm nhưng vẫn có những khâu bạn cần có thợ tới làm để đảm bảo an toàn và đảm bảo máy hoạt động tốt. Nhìn chung, máy sấy thăng hoa là dòng máy sấy hiện đại, vận hành tương đối khó và cần hiểu về quy trình sấy để vận hành được đúng cách.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang