logo vui cười lên

Gà mía đẻ bao nhiêu trứng 1 năm? Sản lượng trứng nhiều hay ít


Nhiều bạn thắc mắc gà mía đẻ bao nhiêu trứng 1 năm và sản lượng trứng như vậy là nhiều hay ít. Với câu hỏi này, còn phải tùy thuộc vào phương thức nuôi gà mía của các bạn. Nếu các bạn nuôi gà mía theo đúng kỹ thuật với chế độ dinh dưỡng tốt thì gà mía sẽ cho sản lượng trứng cao nhất. Nếu bạn nuôi theo hình thức thả vườn kết hợp thức ăn ngoài thì sản lượng trứng rõ ràng sẽ kém hơn. Trong bài viết này Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn có câu trả lời cụ thể cho vấn đề trên.


Gà mía
Gà mía

Gà mía đẻ bao nhiêu trứng 1 năm

Gà mía là giống gà cho năng suất trứng tốt nên được nhiều người chăn nuôi chọn làm giống gà nuôi lấy trứng. Gà mía sau khi thành thục sẽ cho sản lượng trứng từ 70 quả mỗi năm. Đặc biệt năm đầu gà mía có thể cho sản lượng trứng cao hơn đôi chút.

Sản lượng trứng nhiều hay ít

Gà mía đẻ trứng với sản lượng trung bình khoảng 70 trứng mỗi năm. Nếu so với gà công nghiệp siêu trứng thì sản lượng trứng này khá thấp vì gà công nghiệp có thể đẻ khoảng trên 200 trứng mỗi năm. Nếu so sánh với các giống gà ta hiện nay thì sản lượng này có thể nói là khá cao. Các giống gà ta đẻ nhiều trứng nhất hiện nay là gà ri cũng chỉ đẻ được khoảng trên dưới 100 trứng, các giống gà ta thông thường chỉ đẻ 50 – 70 trứng mỗi năm mà thôi. Vậy nên, so với gà ta thì gà mía cho sản lượng trứng khá cao, còn so với gà siêu trứng thì gà mía cho sản lượng trứng thấp.

Gà mía đẻ bao nhiêu trứng 1 năm
Gà mía lai

Lưu ý

  • Nếu gà mía được nuôi đúng kỹ thuật sẽ cho sản lượng trứng nhiều đảm bảo ở mức trung bình 60 – 70 trứng/năm. Nếu nuôi gà mía không đảm bảo kỹ thuật, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng không phù hợp thì sản lượng trứng gà mía thường chỉ đạt 50 trứng mỗi năm.
  • Thời tiết, dịch bệnh hay vấn để chuồng trại cũng có thể ảnh hưởng ít nhiều đến sản lượng trứng của gà mía. Do đó, chỉ khi đảm bảo gà mía khỏe mạnh, chế độ chăn nuôi đúng kỹ thuật thì sản lượng trứng mới đảm bảo được trung bình 60 – 70 quả/mái/năm.
  • Các yếu tố vừa kể trên ngoài việc ảnh hưởng đến sản lượng trứng còn có thể ảnh hưởng đến thời gian thành thục và trọng lượng trứng của gà mía. Thời gian thành thục của gà mía vào khoảng 7 – 8 tháng và trọng lượng trứng trung bình từ 50 – 55 g/quả.
Gà mía đẻ bao nhiêu trứng 1 năm
Gà mía

Với những thông tin trên, có thể thấy rằng gà mía là giống gà ta nuôi lấy trứng rất tốt. Nếu bạn đang có nhu cầu phát triển mô hình nuôi gà ta lấy trứng thì bạn có thể cân nhắc chọn gà mía vì gà mía cho sản lượng trứng cao khoảng 70 quả/mái/năm và trọng lượng trứng khá to đạt 50 – 55 g/quả.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang