logo vui cười lên

Máy ấp trứng gà lộn là loại máy gì và cách chọn máy ấp trứng lộn


Trứng gà lộn có thể nghe khá lạ với nhiều bạn nhưng trong nhiều hội nhóm thì trứng gà lộn lại rất quen thuộc và được nhiều người săn tìm. Việc ấp trứng gà lộn rõ ràng không đại trà được như ấp trứng vịt lộn hay cút lộn, nhưng ấp trứng gà lộn vẫn bán được và có nhiều người thích ăn. Vậy bạn có biết máy ấp trứng gà lộn là loại máy gì không và cách chọn máy ấp trứng gà lộn như thế nào cho phù hợp với nhu cầu. Hãy cùng NNO tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Trứng gà lộn
Máy ấp trứng gà lộn là loại máy gì

Máy ấp trứng gà lộn là loai máy gì

Máy ấp trứng gà lộn thực ra chính là máy ấp trứng gà thông thường, hay cũng có thể nói là máy ấp trứng gia cầm đang được bán rất phổ biến trên thị trường. Bạn chỉ cần tìm thông tin về máy ấp trứng sẽ thấy có rất nhiều thương hiệu, rất nhiều hãng bán máy ấp trứng trên thị trường, những loại máy ấp này đều có thể dùng để làm máy ấp trứng gà lộn.

Xem thêm: Cách ấp trứng gà lộn

Ấp trứng gà lộn bao nhiêu ngày
Máy ấp trứng gà lộn là loại máy gì

Cách chọn máy ấp trứng gà lộn

Ấp trứng gà lộn khá đơn giản, các bạn ấp như bình thường nhưng thời gian ấp khoảng 14 – 15 ngày là có thể lấy trứng ra để ăn. Cũng vì chỉ ấp 14 – 15 ngày và không quan trọng vấn đề tỉ lệ nở của trứng nên bạn có thể dùng loại máy ấp trứng nào để ấp cũng được. Nếu bạn không có điều kiện thì dùng loại máy ấp trứng thùng xốp tự chế, nếu bạn có điều kiện thì mua các dòng máy có thương hiệu lắp ráp sẵn, có vỏ nhựa hoặc vỏ gỗ. Trường hợp bạn ấp nhiều thì mua loại máy to công suất lớn chứ các máy nhỏ thường sẽ không đảm bảo được số lượng bạn mong muốn.

Xem thêm: Thời gian ấp trứng gà lộn

Về việc chọn máy ấp khoảng bao nhiêu trứng cho phù hợp với nhu cầu thì các bạn phải tính toán. Thứ nhất các bạn phải biết đó là ấp trứng gà lộn cần trứng có phôi trống, tức là trứng đã được thụ tinh. Nếu chọn trứng bán ngoài chợ mang về ấp thường sẽ không thành trứng lộn được vì trứng đó thường không có trống. Thứ hai các bạn phải biết là trứng không thể biết được có trống hay không khi chưa ấp. Vậy nên ấp khoảng 3 – 5 ngày rồi soi trứng thì mới biết trứng có trống hay không. Do đó bạn phải dự trù lượng trứng không có trống trong khi ấp. Cuối cùng bạn tính số trứng cần mỗi ngày nhân với 15 rồi cộng dư thêm một chút để bù lại những trứng không có trống là được.

Ví dụ luôn cho các bạn dễ hiểu, nếu bạn cần 10 trứng gà lộn mỗi ngày để ăn và đem biếu. Vậy thì khi ấp ngày đầu tiên bạn cho vào 10 trứng, ngày thứ hai bạn cho vào thêm 10 trứng nữa, ngày thứ ba lại cho thêm 10 trứng, … cứ như vậy cho đến ngày 15 bạn đã cho vào máy 150 trứng. Lúc này bạn đã lấy được 10 trứng ấp từ ngày đầu tiên ra để ăn (trong máy sẽ trống lại vị trí 10 trứng này). Ngày hôm sau bạn lại lấy được 10 trứng cho vào ở ngày thứ hai để ăn va bạn lại cho thêm 10 trứng mới vào. Cứ như vậy bạn sẽ có đều đặn 10 trứng gà lộn ăn mỗi ngày.

Với cách tính như trên, để có 10 trứng gà lộn mỗi ngày bạn cần một máy ấp trứng ấp được khoảng 140 trứng thì mới đáp ứng được. Còn về việc vẫn có tỉ lệ trứng cho vào không có phôi, để khắc phục các bạn có thể cho vào nhiều hơn 10 trứng sẽ đảm bảo được chắc chắn có 10 trứng ăn mỗi ngày. Vậy nên tính dư ra thì bạn cần một máy ấp khoảng 150 trứng để đảm bảo có 10 trứng gà lộn ăn hàng ngày. Nếu bạn muốn số lượng trứng nhiều hơn thì công suất ấp của máy cũng phải tăng theo cấp số nhân. Ví dụ bạn cần 100 trứng gà lộn để bán lẻ ngoài chợ, bạn cần máy ấp khoảng 100 x 15 = 1500 trứng gà mới đáp ứng được.

Trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì lộn
Máy ấp trứng gà lộn là loại máy gì

Kết luận

Máy ấp trứng gà lộn là loại máy ấp trứng gà thông thường. Khi ấp trứng gà lộn các bạn ấp như ấp nở nhưng thời gian ấp ngắn hơn. Bình thường ấp trứng đến khi nở khoảng 20 ngày thì ấp trứng lộn chỉ khoảng 14 – 15 ngày là lấy trứng ra được rồi. Khi ấp trứng gà lộn tùy vào nhu cầu ấp mà bạn sẽ chọn loại máy ấp cho phù hợp. Bạn chỉ cần lấy số trứng lộn cần mỗi ngày rồi nhân với 15 là sẽ ra công suất ấp lớn để mua máy ấp trứng.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang