logo vui cười lên

Kinh nghiệm mua máy ấp trứng cho người mới


Máy ấp trứng hiện nay có nhiều loại với rất nhiều tính năng cũng như chất lượng khác nhau. Khi mua may ap trung các bạn cần phải biết mình cần những tính năng nào trên máy ấp để chọn mua được loại máy phù hợp. Ngoài ra, thương hiệu cũng là một vấn đề rất quan trọng, lựa chọn được một thương hiệu tốt không chỉ đảm bảo về chất lượng của máy mà ngay cả tỉ lệ ấp nở cũng sẽ tốt hơn. Sau đây là 5 kinh nghiệm mua máy ấp trứng cho người mới. Nếu bạn chưa từng mua máy ấp trứng thì hãy tham khảo ngay các thông tin dưới đây nhé.


Máy ấp trứng 200 trứng Mactech
Kinh nghiệm mua máy ấp trứng

Kinh nghiệm mua máy ấp trứng cho người mới

1. Xác định mức giá và thương hiệu

Trước khi chọn mua máy ấp các bạn cần phải xác định rõ 2 điều đó là chi phí bạn có thể bỏ ra để mua máy ấp trứng và thương hiệu máy ấp mà bạn muốn mua. Trước tiên nói về giá thành, có rất nhiều mức giá, nếu bạn mua các máy nhỏ thì giá dao động từ vài trăm ngàn đến vài triệu (3 – 5 triệu). Còn nếu mua máy tầm trung thì giá dao động từ 5 – 10 triệu. Các dòng máy lớn hơn có giá từ 10 triệu trở lên. Trong cùng một dòng máy thì cũng có loại giá rẻ có loại giá đắt (cao cấp). Loại giá rẻ thường có giá chỉ bằng 1 nửa thậm chí bằng 1/3 so với loại cao cấp. Do đó, bạn cần xác định mua máy giá thật rẻ hay giá cao chút cũng được và chi phí bỏ ra để mua máy là bao nhiêu.

Sau khi đã áng chừng được chi phí mua máy bạn sẽ biết mình đang nhắm đến các dòng máy giá rẻ hay dòng máy cao cấp. Dòng máy giá rẻ có rất nhiều thương hiệu, các bạn chỉ cần tìm kiếm với từ khóa “máy ấp trứng” sẽ thấy ngay rất nhiều đơn vị bán. Những đơn vị bán có tên công ty và thương hiệu thường đều là những đơn vị uy tín. Các thương hiệu giá rẻ hiện nay có thể kể ra như Tuyên Quang, Trường Sa, Ánh Dương, … Các thương hiệu cao cấp cũng có vài cái tên khá quen thuộc như Mactech, LIN, Bảo Tín, CNE, … Bạn hãy hỏi bạn bè, người thân và tham khảo thêm nhiều nguồn thông tin để biết thêm về các hãng này sau đó chọn 1 hãng máy ấp trứng mà bạn ưng ý. Việc chọn được một thương hiệu máy ấp trứng uy tín để chọn mua rất quan trọng trong kinh nghiệm mua máy ấp trứng nên các bạn cần phải thật lưu ý khi chọn thương hiệu.

Máy ấp trứng LIN
Kinh nghiệm mua máy ấp trứng

2. Xác định số trứng cần ấp

Sau khi đã xác định được thương hiệu máy ấp trứng mà bạn muốn mua, bạn hãy liên hệ với hãng để biết hãng đang có các dòng máy nào và chọn một dòng máy ấp có công suất ấp phù hợp với nhu cầu của mình. Để biết được nhu cầu ấp, bạn hãy xem thực tế trong một chu kỳ ấp gia cầm đẻ được bao nhiêu trứng thì đó chính là số trứng mà máy cần phải ấp được trong 1 lần.

Ví dụ, trứng gà cần ấp trong khoảng 20 – 21 ngày trứng mới nở. Bạn hãy xem trong 21 ngày đàn gà của bạn đẻ được tổng cộng là bao nhiêu trứng. Ví dụ trong 21 ngày đàn gà đẻ được khoảng 100 trứng thì bạn hãy mua máy ấp 100 trứng sẽ đáp ứng đủ nhu cầu. Nếu bạn có dự định tăng đàn thì hoàn toàn có thể mua các dòng máy ấp lớn hơn một chút. Kinh nghiệm mua máy ấp trứng theo công suất ấp đó là nên mua máy lớn hơn một chút sẽ tốt hơn.

Ấp trứng gà bằng máy
Kinh nghiệm mua máy ấp trứng

3. Xác định được các tính năng cơ bản của máy

Máy ấp trứng nhiều hãng giới thiệu có tới mười mấy tính năng và công nghệ này nọ. Thực tế thì máy ấp trứng chỉ có 3 tính năng cơ bản đó là tự điều chỉnh nhiệt độ, tự đảo trứng và tạo ẩm. Các tính năng khác đi kèm đôi khi chỉ là những tính năng được thêm vào để quảng cáo mà thôi. Các cần nắm được tác dụng của các tính năng này để có thể chọn được máy ấp như mong muốn:

  • Tự động điều chỉnh nhiệt độ: tính năng này thực sự cần thiết và quan trong nhất đối với máy ấp trứng. Tính năng này giúp bạn có thể cài đặt được nhiệt độ ấp mong muốn và máy sẽ tự điều chỉnh để nhiệt độ ấp theo cài đặt của bạn.
  • Đảo trứng: trong quá trình ấp trứng thì cần phải đảo trứng hàng ngày nếu không phôi có thể bị dính vỏ và không phát triển được. Thông thường các máy ấp trứng hiện nay có loại tự động đảo và đảo tay. Loại tự động đảo máy sẽ đảo trứng theo chu kỳ được cài đặt sẵn, bạn sẽ không cần phải đảo trứng khi ấp. Còn loại đảo tay tức là không có tính năng đảo tự động, bạn cần phải đảo trứng khoảng 3 – 4 lần mỗi ngày. Việc đảo trứng 3 – 4 lần mỗi ngày duy trì trong suốt thời gian ấp (17 – 33 ngày) đôi khi sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi. Do đó, nếu bạn nhắm chừng không tự đảo được trứng thì hãy chú ý mua loại máy đảo trứng tự động là tốt nhất.
  • Tạo ẩm: độ ẩm cũng là một yếu tố quan trọng khi ấp. Các loại máy ấp trứng hiện nay có 2 kiểu tạo ẩm đó là đặt một khay nước trong máy để bay hơi tự nhiên hoặc có một bộ tạo ẩm tự động theo cài đặt của người dùng. Theo lý thuyết thì rõ ràng tạo ẩm tự động tốt hơn nhưng kể cả là tạo ẩm tự nhiên thì nhà sản xuất cũng đã cân đối vấn đề này nên các bạn không cần nhất thiết cứ phải chọn máy tạo ẩm tự động.
Máy ấp trứng Ánh Dương
Kinh nghiệm mua máy ấp trứng

4. Đặt mua ở đâu

Sau khi đã xác định được các yếu tố trên, các bạn hãy đặt mua máy ở các đại lý được hãng ủy quyền hoặc mua trực tiếp từ công ty. Kinh nghiệm mua máy ấp trứng đó là bạn hãy đặt mua trực tiếp từ công ty để đảm bảo mua được hàng chính hãng. Còn nếu bạn muốn mua rẻ hơn một chút thì hãy mua ở các đại lý.

Ấp trứng gà bằng máy
Kinh nghiệm mua máy ấp trứng

5. Có nên mua máy cũ hay không

Khi chọn mua máy ấp trứng thường có một vấn dề đó là những hãng máy ấp bạn muốn mua thì giá thành lại cao, những hãng máy ấp bạn không ưng ý cho lắm thì lại đủ tiền mua. Chình vì điều này dẫn đến việc có nhiều người bán máy ấp cũ giúp người mua vẫn mua được máy của hãng đó trong khi giá thành lại rẻ hơn mua mới khá nhiều. Câu hỏi đặt ra là có nên mua máy ấp cũ hay không? Câu trả lời là có nếu bạn mua được từ những người quen, uy tín hoặc bạn có đủ hiểu biết về máy ấp trứng để kiểm tra được máy có thực sự “ổn” hay không. Ngược lại, nếu bạn là người mới chưa biết gì về máy ấp trứng thì tốt nhất là nên mua máy mới, đây là lời khuyên chân thành vì máy cũ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Máy ấp trứng thùng xốp giá rẻ
Kinh nghiệm mua máy ấp trứng

Với 5 kinh nghiệm mua máy ấp trứng vừa nêu trên, có thể thấy rằng việc mua máy ấp trứng cũng cần tham khảo rất nhiều thông tin. Điểm quan trọng nhất khi chọn mua máy ấp có lẽ chính là chọn được thương hiệu tốt. Vấn đề này NNO có một lời khuyên nhỏ cho các bạn đó là “tiền nào của nấy”, mặc dù máy ấp trứng cao cấp giá cao hơn nhưng chất lượng sẽ tốt hơn so với máy giá rẻ và đương nhiên tỉ lệ ấp cũng sẽ tốt hơn.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang