logo vui cười lên

Máy sấy lạnh sấy có tốn điện không? Tốn bao nhiêu điện 1 giờ


Nhiều bạn phân vân khi chọn mua máy sấy vì không biết máy sấy tốn nhiều điện hay không. Nếu máy sấy tốn quá nhiều điện năng thì sẽ làm tăng cao chi phí sản xuất. Vậy nên vấn đề điện năng tiêu thụ của máy sấy nông sản cũng rất quan trọng. Trong bài viết này, NNO sẽ giúp các bạn biết máy sấy lạnh sấy có tốn điện không và tốn bao nhiêu điện năng cho 1 giờ sấy sản phẩm.

Máy sấy lạnh sấy có tốn điện không
Máy sấy lạnh sấy có tốn điện không

Máy sấy lạnh tốn bao nhiêu điện 1 giờ

Nếu bạn đang muốn tham khảo máy sấy lạnh để sấy khô nông sản thì tùy từng loại máy to nhỏ khác nhau mà mức độ tiêu thụ điện sẽ khác nhau. Thông thường, máy sấy lạnh sẽ tiêu tốn điện năng nhiều hơn so với máy sấy nhiệt. Nguyên nhân vì máy sấy lạnh phải chạy thêm hệ thống hút ẩm trong quá trình sấy nên điện năng tiêu thụ lớn. Cụ thể với từng dòng máy sấy lạnh sẽ tiêu thụ điện năng khác nhau các bạn có thể tham khảo bảng sau:

Loại máy sấy lạnh Công suất trung bình
Máy sấy lạnh 10kg 1,5 kW/h
Máy sấy lạnh 20kg 2,5 kW/h
Máy sấy lạnh 30kg 3 kW/h
Máy sấy lạnh 40kg 4,5 kW/h
Máy sấy lạnh 50kg 5 kW/h
Máy sấy lạnh 100kg 7 kW/h
Máy sấy lạnh 200kg 8,5 kW/h
Máy sấy lạnh 300kg 10 kW/h
Máy sấy lạnh 500kg 15 kW/h

Lưu ý: máy sấy lạnh ban đầu hoạt động công suất có thể cao hơn công suất trung bình gấp 1,5 lần. Khi máy hoạt động ổn định điện năng tiêu thụ sẽ giảm đi và ổn định ở mức như bảng trên.

Máy sấy lạnh sấy có tốn điện không
Máy sấy lạnh sấy có tốn điện không

Máy sấy lạnh sấy có tốn điện không

Như bảng trên, có thể thấy máy sấy lạnh tốn tương đối nhiều điện năng. Nếu so sánh với các đồ điện trong gia đình thì một máy sấy lạnh 10 – 20kg có công suất tương đương với một điều hòa nhiệt độ loại 9000BTU. Mà máy sấy cần hoạt động liên tục để sấy khô trong khoảng thời gian 5 – 10 tiếng thì điện năng tiêu thụ là tương đối cao.

Nếu so sánh với các dòng máy sấy nhiệt hiện nay, công suất điện của máy sấy nhiệt thường chỉ bằng khoảng 50 – 60%. Tức là máy sấy lạnh 10kg công suất 1,5 kW/h thì máy sấy nhiệt 10kg công suất chỉ khoảng 800 W/h mà thôi. Vậy nên sấy lạnh không chỉ phải đầu tư máy sấy đắt tiền hơn mà điện năng tiêu thụ cũng cao hơn.

Như vậy, có thể kết luận rằng máy sấy lạnh là dòng máy sấy cao cấp tốn khá nhiều điện năng khi hoạt động so với các dòng máy sấy nhiệt thông dụng. Bù lại máy sấy lạnh có ưu điểm là sấy cho chất lượng tốt hơn, giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao trong sản phẩm và cho màu sắc tự nhiên.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang