logo vui cười lên

Bơm hút chân không cho máy sấy thăng hoa bao lâu cần thay dầu


Máy sấy thăng hoa là dòng máy có kiểu sấy mới rất hiện đại hiện nay. Kiểu sấy này cần quy trình tương đối phức tạp và đi kèm với đó là hệ thống của máy cũng rất nhiều như hệ thống làm lạnh, bơm hút chân không, hệ thống gia nhiệt, bơm dung môi, … Khi vận hành máy sấy thăng hoa cũng cần lưu ý rất nhiều điều, đặc biệt máy sấy thăng hoa là kiểu máy sấy có vật tư tiêu hao do thường sử dụng bơm hút chân không 2 vòng dầu. Sau một thời gian sấy, các bạn cần thay dầu cho bơm chân không. Câu hỏi đặt ra là bơm hút chân không cho máy sấy thăng hoa bao lâu cần thay dầu một lần. Sau đây NNO sẽ giúp các bạn biết câu trả lời cụ thể cho vấn đề này.

Bơm chân không 2 vòng dầu cho máy sấy thăng hoa
Bơm chân không 2 vòng dầu cho máy sấy thăng hoa

Bơm hút chân không cho máy sấy thăng hoa bao lâu cần thay dầu

Bơm hút chân không trong máy sấy thăng hoa có tác dụng hút chân không cho buồng sấy nhằm giảm áp suất trong buồng sấy xuống mức thấp đến vài chục Pa. Loại bơm hút chân không này thường là loại bơm 2 vòng dầu, khi bơm hoạt động không khí trong buồng sấy được hút ra liên tục. Nhưng bên trong không khí còn có cả hơi nước mà sản phẩm sấy thăng hoa bay hơi ra, mặc dù lượng hơi nước này sẽ bị đông đá ở buồng ngưng hoặc đông đá ở ngay thành buồng sấy nhưng vẫn có một lượng nước nhỏ theo đường hút đi vào máy bơm. Sau một thời gian hoạt động nhất định, dầu trong máy bơm hút chân không sẽ bị nhiễm nước. Nếu nước trong bơm chân không chiếm tỉ trọng quá lớn bơm sẽ không hoạt động được, thậm chí gây hỏng bơm. Vì nguyên nhân này nên bơm hút chân không trên máy sấy thăng hoa cần thay dầu sau vài lần sấy để đảm bảo bơm hoạt động tốt và mẻ sấy diễn ra được suôn sẻ.

Xem thêm: Máy sấy thăng hoa có tốn điện không

Về vấn đề bơm hút chân không cho máy sấy thăng hoa bao lâu cần thay dầu còn tùy thuộc vào loại bơm cũng như yêu cầu từ nhà sản xuất máy sấy thăng hoa. Thông thường nhà sản xuất máy sấy thăng hoa sẽ thử nghiệm sấy nhiều lần để đưa ra thời gian cần thay dầu cho bơm chân không. Thời gian cần thay dầu thường vào khoảng 3 – 5 lần sấy. Sau khi sấy 3 – 5 lần với khối lượng sấy tối đa của máy thì bạn cần thay dầu cho bơm chân không để đảm bảo máy hoạt động tốt.

Một lưu ý nhỏ là dầu của bơm chân không các bạn cần mua đúng loại dành cho bơm chân không tương ứng. Sau khi thay dầu các bạn đừng bỏ dầu đó đi mà nên giữ lại để nước lắng xuống bên dưới sau đó bạn chắt lấy dầu ở trên để tận dụng cho lần thay dầu sau. Đây là một mẹo nhỏ để tiết kiệm chi phí thay dầu, nếu bạn không quá quan tâm đến chi phí thay dầu chân không thì có thể bỏ dầu này đi cũng không sao.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang