logo vui cười lên

Thành phần dinh dưỡng của quả lặc lè (lặc lày) – Snake gourd nutrition


Liên quan đến thành phần dinh dưỡng có rất nhiều bạn thắc mắc do đó Nông nghiệp Online (NNO) cũng đã tổng hợp thành một mục riêng. Mở đầu cho chuyên mục này sẽ là thành phần dinh dưỡng của quả lặc lè hay còn gọi là quả lặc lày, bầu rắn, mướp nhật, khổ qua tây. Nếu bạn muốn tra thành phần dinh dưỡng của loại quả này ở các trang tin nước ngoài thì có thể tìm theo từ khóa Snake gourd nutrition hoặc Trichosanthes cucumerina nutrition. Còn thành phần dinh dưỡng trong bài viết này đã được NNO tổng hợp và cân đối để các bạn có thể hiểu rõ hơn về giá trị dinh dưỡng có trong quả lặc lè.


Thành phần dinh dưỡng của quả lặc lè - Snake gourd nutrition
Snake gourd nutrition

Thành phần dinh dưỡng của quả lặc lè

Quả lặc lè

Dinh dưỡng

(100g)

DV
Năng lượng 86,2 Kcal 4,3%
Protein 2 g 3,5%
Cholesterol 0 mg
Chất xơ 0,6 g 1,6%
Vitamin B1

(Thiamin)

0,078 mg 5,2%
Vitamin B2

(Riboflavin)

0,075 mg 5%
Vitamin B3

(Niacin)

0,72 mg 3,8%
Vitamin B5

(Pantothenic acid)

0,15 mg 3%
Vitamin B6

(Pyridoxine)

0,15 mg 11,3%
Vitamin B9

(Folates)

15 µg 4%
Vitamin A 294 UI 9,8%
Vitamin C 18,3 mg 30,5%
Vitamin E 0,11 mg 1,1%
Canxi 51 mg 5,1%
Sắt 0,456 mg 5,7%
Photpho 40 mg 5%
Kẽm 0,72 mg 7,2%
Magie 26,8 mg 6,7%
Mangan 287,5 mg 12,5%
Natri 33 mg 2%
Kali 359,1 mg 8%
Đồng 0.11 mg 8%

 

Lưu ý:

  • Giá trị dinh dưỡng là hàm lượng dinh dưỡng có trong 100g quả lặc lè.
  • DV – Daily Values là khả năng đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể trong một ngày. Ví dụ, theo số liệu ở bảng trên, khi ăn 100 g lặc lè sẽ đáp ứng 5,7% nhu cầu về sắt mà cơ thể cần trong một ngày.
Thành phần dinh dưỡng của quả lặc lè - Snake gourd nutrition
Thành phần dinh dưỡng của quả lặc lè – Snake gourd nutrition
  • Thành phần dinh dưỡng của rau muống
  • Thành phần dinh dưỡng của rau mồng tơi
  • Thành phần dinh dưỡng của đậu cove
  • Thành phần dinh dưỡng của rau đay

Với số liệu ở trên, chúng ta có thể thấy được rằng, quả lặc lè cũng là một trong những nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng. Chính nhờ điều này mà lặc lè mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Do trong thành phần quả lặc lè không có chứa cholesterol nên nó có tác dụng tham gia cải thiện sức khỏe hệ tim mạch. Ngoài không có chứa cholesterol, lặc lè còn làm giảm các cholesterol xấu bằng cách giữ chúng trong hệ tiêu hóa và ngăn chặn cơ thể hấp thụ chúng, từ đó ngăn ngừa các rối loạn động mạch như hồi hộp, căng thẳng, giảm xơ vữa động mạch, từ đó giảm nguy cơ các bệnh về tim.

Cũng trong số liệu trên, ta thấy rằng lặc lè là một loại quả giàu vitamin, điều này giúp ngăn ngừa bệnh và hỗ trợ sức khỏe ở nhiều mặt. Ví dụ như với lượng vitamin C dồi dào, lặc lè giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp bạn dễ dàng chống lại được các bệnh viêm nhiễm như ho, lạnh, cảm cúm. Hay với hàm lượng vitamin B6 cao, lặc lè giúp bạn cải thiện được chứng mất ngủ, giúp bạn ngủ ngon giấc hơn.

Thêm vào đó, lặc lè còn là một loại quả giàu chất dinh dưỡng, ít calo và nhiều chất xơ nên sử dụng trong bữa cơm hàng ngày, nó giúp cơ thể bạn tránh được nguy cơ bị béo phì. Hơn nữa, lặc lè không chứa chất béo bão hòa nên nó là một nguồn thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả dành cho những ai thừa cân.

Ngoài một số lợi ích trên, lặc lè còn mang đến nhiều lợi ích khác cho sức khỏe. Mời các bạn đón đọc bài Tác dụng của quả lặc lè để tìm hiểu thêm về những công dụng tuyệt vời của quả lặc lè nhé.

Thành phần dinh dưỡng của quả lặc lè (lặc lày) - Snake gourd nutrition
Thành phần dinh dưỡng của quả lặc lè – Snake gourd nutrition

Thông qua bài viết này, các bạn đã có đầy đủ thông tin về các thành phần dinh dưỡng có trong quả lặc lè. Từ đây, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng, đây là một loại thực phẩm rất bổ ích cho con người. Hãy bắt tay vào trồng lặc lè để thưởng thức những trái lặc lè ngon mà bổ, các bạn nhé.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang