logo vui cười lên

Cây bạch mã hoàng tử ra hoa, điềm tốt hay điềm xấu


Cây bạch mã hoàng tử là cây cảnh được trồng nhiều trong nhà để trang trí. Khi trồng trong nhà, ngoài làm cây cảnh thì cây bạch mã còn có tác dụng như là một cây phong thủy rất tốt. Tác dụng phong thủy của cây bạch mã ngoài giúp gia chủ cải thiện phong thủy mang lại tài lộc may mắn thì còn có tác dụng trừ tà. Cũng liên quan đến phong thủy cây bạch mã hoàng tử, nhiều bạn thắc mắc cây bạch mã hoàng tử có hoa không hay cây bạch mã hoàng tử ra hoa có ý nghĩa gì, tốt hay xấu. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đè này.


Hoa cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử ra hoa

Cây bạch mã hoàng tử có hoa không

Cây bạch mã hoàng tử hay còn gọi là cây bạch mã là cây thuộc họ ráy và thuộc loại cây có hoa. Trong tự nhiên, cây bạch mã hoàng tử ở môi trường sống phù hợp sẽ cho hoa hàng năm. Tuy nhiên, khi được khai thác trồng làm cây cảnh thì loại cây này hiếm khi ra hoa. Chính vì hiếm khi ra hoa nên có rất nhiều người trồng thắc mắc cây bạch mã hoàng tử có hoa không.

Giống như một số cây họ ráy khác như cây lan ý, cây hồng môn, cây kim tiền hay cây vạn lộc, cây bạch mã hoàng tử có hoa hình trụ dài màu trắng với một lớp mo hoa (áo lá) bọc bên ngoài. Khi hoa chưa nở lớp áo lá sẽ bọc kín hoa. Khi hoa nở, lớp áo lá mở ra để lộ hoa bên trong. Các bạn lưu ý bên trong lớp áo lá mới là hoa chứ không phải nhụy hoa như nhiều người vẫn nhầm tưởng.

Hoa cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử có hoa không

Ý nghĩa khi cây bạch mã hoàng tử ra hoa

Cây bạch mã là cây phong thủy nên những sự thay đổi không bình thường trên cây thường cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến phong thủy trong nhà. Khi trồng cây này trong nhà, cây hiếm khi ra hoa nhưng không phải là không có. Khi cây ra hoa sẽ mang ý nghĩa tài lộc, may mắn và thành công sắp tới với gia chủ. Do đó, khi cây bạch mã hoàng tử ra hoa sẽ mang điềm báo tốt lành và bạn không cần phải lo lắng nếu thấy cây bạch mã đang trồng trong nhà bạn ra hoa.

Một điều lưu ý nhỏ với những bạn nào đang có cây bạch mã ra hoa đó là việc cây ra hoa là thuận theo tự nhiên. Mặc dù ý nghĩa phong thủy của nó rất tốt nhưng để có thành công thì cần phải nỗ lực không ngừng. Sự thành công của bạn có 99% từ chính sự cố gắng của bản thân và nếu bạn muốn có thêm 1% may mắn thì có thể trồng một cây phong thủy trong nhà như cây bạch mã hoàng tử. Tất nhiên, trồng cây phong thủy cũng phải hợp với mệnh của người trồng. Cây bạch mã hoàng tử chỉ hợp với người mệnh kim và mệnh thủy chứ không hợp với những người mệnh khác nên các bạn cần chú ý khi trồng cây này làm cây phong thủy trong nhà.

Hoa cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử có hoa không

Làm sao để cây bạch mã ra hoa

Khi trồng cây trong nhà nhất là đặt cây ở những vị trí hợp phong thủy thì thường cây sẽ không có điều kiện thuận lợi để phát triển tốt nhất nên cây không ra hoa. Để cây bạch mã hoàng tử ra hoa các bạn chỉ cần chăm sóc cây thật tốt và lưu ý hàng ngày cho cây ra ngoài trời vài tiếng để cây thoáng khí giúp cây hồi phục sức sống. Thời gian cho cây ra ngoài trời thích hợp là vào khoảng 6 đến 9 giờ sáng. Nếu hàng ngày bạn đều cho cây ra ngoài trời được vài giờ thì cây sẽ phát triển rất tốt và tỉ lệ có hoa khá cao.

Hoa bạch mã hoàng tử
Hoa của cây bạch mã hoàng tử

Với một vài thông tin trên, hi vọng các bạn đã hiểu hơn về ý nghĩa khi cây bạch mã hoàng tử ra hoa. Khi cây ra hoa bạn không cần phải lo lắng vì đây là điềm báo tốt với ý nghĩa may mắn tài lộc tới nhà. Để cây bạch mã ra hoa thường xuyên, các bạn cần có chế độ chăm sóc cây tốt và đặc biệt cần phải có ánh nắng để cây phát triển.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang