logo vui cười lên

Cây rau muống biển có ăn được không


Rau muống là loại cây rau phổ biến được dùng làm thực phẩm trong nhiều món ăn từ ăn sống, luộc, xào, nấu hay thậm chí ép lấy nước uống đều rất tốt. Rau muống được phân làm nhiều giống khác nhau phổ biến là cây rau muống nướccây rau muống cạn. Ngoài hai loại rau muống này, ở các vùng biển vẫn còn một loại rau muống quen thuộc đó là cây rau muống biển hay còn gọi là cây muống biển. Loại cây này được dùng chủ yếu để làm thuốc hay làm rau cho gia súc, gia cầm là chính. Liên quan đến cây muống biển, nhiều bạn có thắc mắc là cây rau muống biển có ăn được không. Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này thì hãy xem ngay nội dung sau đây, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ trả lời cho các bạn vấn đề này và lý do tại sao lại như vậy.


Cây rau muống biển có ăn được không
Cây rau muống biển có ăn được không

Cây rau muống biển là cây gì

Cây rau muống biển là cây thuộc họ bìm bìm có thân, hoa và quả giống như cây rau muống thông thường nhưng loại cây này lại mọc ở ven bờ biển chứ không mọc ở các khu vực khác. Vì lý do này nên loại cây này được gọi là cây muống biển hay rau muống biển. Để phân biệt rau muống biển với các loại rau muống thông thường các bạn chỉ cần nhìn lá là nhận ra ngay. Cây muống biển có lá hình móng ngựa trong khi đó rau muống thông thường có lá hình mũi tên.

Rau muống biển
Rau muống biển

Cây rau muống biển có ăn được không

Cây rau muống biển thường dùng để làm thuốc chữa bệnh. Một số khu vực dùng rau muống biển làm thức ăn cho gia súc, gia cầm. Mặc dù vậy, cây muống biển không phải là cây có độc nên vẫn có thể dùng làm rau ăn được. Còn nguyên nhân cây muống biển không ai ăn vì loại rau này hơi khó ăn một chút. Nếu dùng làm thức ăn thì thường chỉ dùng để làm rau ăn kèm với các loại thức ăn khác mà thôi.

Nếu bạn để ý tới công dụng của cây muống biển bạn sẽ thấy trong y học cổ truyền có nhận định cây muống biển là cây có tính ấm, vị cay, đắng nhẹ quy về hai kinh can và tỳ được sử dụng để trừ thấp, tiêu viêm, nhuận tràng, dịch lá, lợi tiểu. Nhận định về y học như vậy chắc các bạn cũng thấy ngay một loại rau không có độc với vị cay, đắng nhẹ sẽ tương đối khó ăn phải không.

Cây rau muống biển có ăn được không
Cây rau muống biển có ăn được không

Như vậy, có thể thấy rằng cây muống biển là cây có thể ăn được nhưng ít nơi dùng muống biển làm thức ăn vì loại cây này có vị cay, đắng nên hơi khó ăn. Thường cây muống biển được phơi khô để làm thuốc chữa bệnh hoặc dùng làm thức ăn cho gia súc, gia cầm là chính. 

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang