logo vui cười lên

Gà Đông Tảo đẻ bao nhiêu trứng 1 năm? Sản lượng trứng nhiều hay ít


Nhiều bạn thắc mắc gà Đông Tảo đẻ bao nhiêu trứng 1 năm và sản lượng trứng như vậy là nhiều hay ít. Với câu hỏi này, còn phải tùy thuộc vào phương thức nuôi gà Đông Tảo của các bạn. Nếu các bạn nuôi gà Đông Tảo theo đúng kỹ thuật với chế độ dinh dưỡng tốt thì gà Đông Tảo sẽ cho sản lượng trứng cao nhất. Nếu bạn nuôi theo hình thức thả vườn kết hợp thức ăn ngoài thì sản lượng trứng rõ ràng sẽ kém hơn. Trong bài viết này Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn có câu trả lời cụ thể cho vấn đề trên.


Gà Đông Tảo
Gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo đẻ bao nhiêu trứng 1 năm

Gà Đông Tảo là giống gà cho năng suất trứng không cao nhưng giá trị của trứng gà cao nên được nhiều người chăn nuôi chọn làm giống gà nuôi lấy trứng. Gà Đông Tảo sau khi thành thục sẽ cho sản lượng trứng từ 50 – 60 quả mỗi năm. Đặc biệt năm đầu gà Đông Tảo có thể cho sản lượng trứng cao hơn đôi chút.

Sản lượng trứng nhiều hay ít

Gà Đông Tảo đẻ trứng với sản lượng trung bình khoảng 50 – 60 trứng mỗi năm. Nếu so với gà công nghiệp siêu trứng thì sản lượng trứng này khá thấp vì gà công nghiệp có thể đẻ khoảng trên 200 trứng mỗi năm. Nếu so sánh với các giống gà ta hiện nay thì sản lượng này có thể nói là ở mức trung bình. Các giống gà ta đẻ nhiều trứng nhất hiện nay là gà ri đẻ được khoảng trên dưới 100 trứng, các giống gà ta thông thường chỉ đẻ 50 – 70 trứng mỗi năm mà thôi. Vậy nên, so với gà ta thì gà Đông Tảo cho sản lượng trứng ở mức trung bình, còn so với gà siêu trứng thì gà Đông Tảo cho sản lượng trứng thấp.

Gà Đông Tảo đẻ bao nhiêu trứng 1 năm? Sản lượng trứng nhiều hay ít
Gà Đông Tảo đẻ bao nhiêu trứng 1 năm

Lưu ý

  • Nếu gà Đông Tảo được nuôi đúng kỹ thuật sẽ cho sản lượng trứng nhiều đảm bảo ở mức trung bình 50 – 60 trứng/năm. Nếu nuôi gà Đông Tảo không đảm bảo kỹ thuật, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng không phù hợp thì sản lượng trứng gà Đông Tảo thường chỉ đạt 40 trứng mỗi năm.
  • Thời tiết, dịch bệnh hay vấn để chuồng trại cũng có thể ảnh hưởng ít nhiều đến sản lượng trứng của gà Đông Tảo. Do đó, chỉ khi đảm bảo gà Đông Tảo khỏe mạnh, chế độ chăn nuôi đúng kỹ thuật thì sản lượng trứng mới đảm bảo được trung bình 50 – 60 quả/mái/năm.
  • Các yếu tố vừa kể trên ngoài việc ảnh hưởng đến sản lượng trứng còn có thể ảnh hưởng đến thời gian thành thục và trọng lượng trứng của gà Đông Tảo. Thời gian thành thục của gà Đông Tảo vào khoảng 165 ngày và trọng lượng trứng trung bình từ 48 – 55 g/quả.
Gà Đông Tảo đẻ bao nhiêu trứng 1 năm? Sản lượng trứng nhiều hay ít
Gà Đông Tảo

Với những thông tin trên, có thể thấy rằng gà Đông Tảo là giống gà ta phù hợp nuôi lấy thịt. Còn nếu nuôi lấy trứng thì vẫn được nhưng cần mất nhiều công chăm sóc. Mặc dù gà Đông Tảo đẻ không nhiều nhưng giá trị của trứng gà Đông Tảo khá cao nên chất lượng có thể bù lại số lượng.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang