logo vui cười lên

Gà Tam Hoàng đẻ bao nhiêu trứng 1 năm


Nhiều bạn thắc mắc gà Tam Hoàng đẻ bao nhiêu trứng 1 năm và sản lượng trứng như vậy là nhiều hay ít. Với câu hỏi này, còn phải tùy thuộc vào phương thức nuôi gà Tam Hoàng của các bạn. Nếu các bạn nuôi gà Tam Hoàng theo đúng kỹ thuật với chế độ dinh dưỡng tốt thì gà Tam Hoàng sẽ cho sản lượng trứng cao nhất. Nếu bạn nuôi theo hình thức thả vườn kết hợp thức ăn ngoài thì sản lượng trứng rõ ràng sẽ kém hơn. Trong bài viết này Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn có câu trả lời cụ thể cho vấn đề trên.


Gà Tam Hoàng
Gà Tam Hoàng

Gà Tam Hoàng đẻ bao nhiêu trứng 1 năm

Gà Tam Hoàng là giống gà đa dụng vừa có thể nuôi lấy thịt vừa có thể nuôi lấy trứng. Gà Tam Hoàng sau khi thành thục sẽ cho sản lượng trứng khoảng 150 quả mỗi năm. Năm đầu đẻ trứng gà Tam Hoàng có thể cho sản lượng trứng cao hơn đôi chút, các năm sau sản lượng trứng ổn định ở mức 150 quả/mái/năm.

Sản lượng trứng nhiều hay ít

Gà Tam Hoàng đẻ trứng với sản lượng trung bình khoảng 150 trứng mỗi năm. Nếu so với gà công nghiệp siêu trứng thì sản lượng trứng này hơi thấp vì gà công nghiệp có thể đẻ khoảng trên dưới 200 trứng mỗi năm. Nếu so sánh với các giống gà ta hiện nay thì sản lượng này có thể nói là ở mức rất cao. Các giống gà ta đẻ nhiều trứng nhất hiện nay là gà ri đẻ được khoảng trên dưới 100 trứng, các giống gà ta thông thường chỉ đẻ 50 – 70 trứng mỗi năm mà thôi. Vậy nên, so với gà ta thì gà Tam Hoàng cho sản lượng trứng ở mức cao, còn so với gà siêu trứng thì gà Tam Hoàng cho sản lượng trứng ở mức trung bình thấp.

Gà Tam Hoàng đẻ bao nhiêu trứng 1 năm
Gà Tam Hoàng

Một vài lưu ý

  • Nếu gà Tam Hoàng được nuôi đúng kỹ thuật sẽ cho sản lượng trứng nhiều đảm bảo ở mức trung bình 150 trứng/năm. Nếu nuôi gà Tam Hoàng không đảm bảo kỹ thuật, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng không phù hợp thì sản lượng trứng gà Tam Hoàng sẽ thấp hơn.
  • Thời tiết, dịch bệnh hay vấn để chuồng trại cũng có thể ảnh hưởng ít nhiều đến sản lượng trứng của gà Tam Hoàng. Do đó, chỉ khi đảm bảo gà Tam Hoàng khỏe mạnh, chế độ chăn nuôi đúng kỹ thuật thì sản lượng trứng mới đảm bảo được trung bình 150 quả/mái/năm.
  • Các yếu tố vừa kể trên ngoài việc ảnh hưởng đến sản lượng trứng còn có thể ảnh hưởng đến thời gian thành thục và trọng lượng trứng của gà Tam Hoàng. Thời gian thành thục của gà Tam Hoàng vào khoảng 150 ngày và trọng lượng trứng trung bình từ 50 – 55 g/quả.
Gà Tam Hoàng đẻ bao nhiêu trứng 1 năm
Gà Tam Hoàng

Với những thông tin trên, có thể thấy rằng gà Tam Hoàng là giống gà phù hợp nuôi lấy thịt hơn là nuôi lấy trứng. Tuy nhiên, nếu các bạn muốn chọn một giống gà đa dụng vừa có thể nuôi lấy trứng vừa có thể nuôi lấy thịt thì gà Tam Hoàng sẽ là một lựa chọn khá tốt.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang