logo vui cười lên

Máy ấp trứng vịt lộn là loại máy gì và cách chọn máy ấp trứng vịt lộn


Máy ấp trứng vịt lộn thực ra chính là máy ấp trứng gia cầm thông thường. Khi ấp trứng vịt lộn, các bạn ấp hơi khác so với ấp nở một chút thôi. Còn máy ấp thì cũng giống nhau. Tuy nhiên, ấp trứng lộn không yêu cầu trứng nở nên thường người ấp sẽ chọn các dòng máy ấp giá rẻ để tiết kiệm chi phí.

Máy ấp trứng vịt lộn là loại máy gì
Máy ấp trứng vịt lộn là loại máy gì

Máy ấp trứng vịt lộn là loại máy gì

Máy ấp trứng vịt lộn thực chất chính là máy ấp trứng thông thường. Vậy nên khi các bạn muốn ấp trứng vịt lộn, hãy chọn mua các loại máy ấp trứng được bán trên thị trường là được. Tuy nhiên, có một lưu ý mà nhiều bạn bị hiểu nhầm đó là mua trứng vịt ở chợ về ấp là thành trứng vịt lộn. Thực tế thì mua trứng vịt ngoài chợ về ấp thường không ra được trứng vịt lộn mà sẽ ra trứng vịt ấp dở. Nguyên nhân không ra được trứng vịt lộn vì trứng vịt mua ngoài chợ thường là loại không có trống (trứng chưa được thụ tinh) dẫn đến trứng ấp nhưng không phát triển thành con và tất nhiên trứng không thành trứng vịt lộn được.

Xem thêm: Máy ấp trứng vịt

Ấp trứng vịt bằng máy ấp trứng
Máy ấp trứng vịt lộn là loại máy gì

Cách chọn máy ấp trứng vịt lộn

Để chọn máy ấp trứng vịt lộn cho gia đình hoặc để kinh doanh các bạn cần phải biết cách chọn tùy theo nhu cầu ấp. Bạn có thể tính toán như sau để biết cần mua máy bao nhiêu trứng cho phù hợp với nhu cầu:

  • Đầu tiên bạn cần xác định cần bao nhiêu trứng vịt lộn mỗi ngày.
  • Lấy số trứng ở trên nhân với 20 (hoặc 21) sẽ ra số trứng mà máy ấp cần ấp.
  • Chọn máy ấp có khả năng ấp bằng hoặc nhiều hơn số trứng tính được ở trên.

Giải thích chút cho các bạn hiểu hơn, bước 1 bạn cần biết mình cần bao nhiêu trứng mỗi ngày để sử dụng hoặc để bán đó là do nhu cầu mà bạn muốn. Tiếp theo lấy số trứng theo nhu cầu của bạn nhân với 20 hoặc 21, con số 20 – 21 ngày chính là ngày ấp. Bạn cần phải ấp trứng trong 20 – 21 ngày mới được một mẻ trứng lộn để ăn (hoặc đem bán). Tại sao lại nhân với ngày ấp thì ví dụ phía dưới đây các bạn sẽ thấy rõ hơn. Cuối cùng là chọn máy ấp trứng vịt lộn thì đương nhiên bạn cần ấp tổng cộng bao nhiêu trứng thì cần chọn máy chưa được ngần đó trứng.

Lấy ví dụ để các bạn thấy rõ hơn nhé. Nếu bạn đang muốn bán trứng lộn, do mới làm nên bạn cần khoảng 200 trứng mỗi ngày để đi bán. Bạn nhân với 20 ngày ấp sẽ bằng 200 x 20 = 4000. Tức là bạn cần mua một máy ấp 4000 trứng vịt để đáp ứng được nhu cầu 200 trứng lộn bán mỗi ngày. Khi có máy ấp rồi, ngày đầu tiên bạn cho vào 200 trứng, ngày tiếp theo bạn cho vào 200 trứng, … cứ như vậy đến ngày 20 bạn đã cho vào trong máy đủ 4000 trứng. Hôm đó bạn cũng lấy ra được 200 trứng mà bạn ấp ngày đầu tiên để mang đi bán. Ngày hôm sau bạn lấy tiếp 200 trứng mà bạn cho vào ngày thứ 2 mang đi bán và lại cho vào tiếp 200 trứng mới. Duy trì tuần hoàn như vậy là mỗi ngày bạn sẽ có 200 trứng để bán. Đây là lý do tại sao cần lấy số trứng muốn có mỗi ngày nhân với 20.

Trứng vịt lộn
Máy ấp trứng vịt lộn là loại máy gì

Nên chọn loại máy nào

Khi ấp trứng vịt lộn, các bạn chỉ cần ấp cho trứng phát triển đến ngày 20 là mang đi bán chứ không cần ấp nở. Vì thế ấp trứng vịt lộn thực ra khá dễ dàng chứ không có gì khó. Cái quan trọng là các bạn cần phải tính toán để thu hồi được vốn đầu tư máy ấp và có lãi nhanh để còn quay vòng vốn. Vì lý do này nên NNO khuyên các bạn nên cân nhắc chọn máy ấp trứng ưu tiên về giá bán. Chỉ cần máy hoạt động ổn định, ít khi bị hỏng hóc và giá thành rẻ là ok. Các bạn lưu ý là không cần phải chọn máy ấp quá đắt tiền làm gì vì mình không ấp nở nên chọn máy ấp đắt tiền sẽ tương đối lãng phí và không cần thiết.

Máy ấp trứng vịt lộn là loại máy gì
Máy ấp trứng vịt lộn là loại máy gì

Như vậy, máy ấp trứng vịt lộn thực ra cũng là máy ấp trứng thông thường. Khi các bạn chọn mua máy ấp trứng vịt lộn, hãy ưu tiên chọn máy giá rẻ vì ấp lộn không cần yêu cầu quá nhiều về chất lượng máy. Tất nhiên, dù là giá rẻ nhưng bạn cũng cần đảm bảo máy hoạt động ổn định và không bị hỏng vặt để đảm bảo quá trình ấp luôn được liên tục.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang