logo vui cười lên

Bầu 3 tháng đầu ăn cải bó xôi được không


Bầu 3 tháng đầu ăn cải bó xôi được không hay bà bầu ăn cải bó xôi được không là thắc mắc của không ít chị em khi mới mang bầu. Theo các thông tin báo chí, thông tin trên internet và lời khuyên từ bác sĩ thì cải bó xôi là một thực phẩm an toàn với phụ nữ mang thai. Chính vì thế, bầu 3 tháng đầu hoàn toàn có thể ăn được cải bó xôi. Bên cạnh đó, cải bó xôi cũng có nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho cả mẹ và bé.

Rau chân vịt (cải bó xôi)
Rau chân vịt (cải bó xôi)

Bầu 3 tháng đầu ăn cải bó xôi được không

Cải bó xôi là một loại rau mới được trồng phổ biến ở Việt Nam không lâu. Cải bó xôi được biết đến là một trong những loại rau rất giàu dinh dưỡng và tốt cho cơ thể. Không chỉ vậy, cải bó xôi cũng rất an toàn cho phụ nữa trong giai đoạn thai kỳ. Do đó, bầu 3 tháng đầu vẫn có thể ăn được cải bó xôi.

Về vấn đề ăn cải bó xôi tốt cho các mẹ bầu như thế nào thì bạn có thể xem thành phần dinh dưỡng có trong cải bó xôi sẽ thấy ngay loại rau này có hàm lượng dinh dưỡng rất cao với nhiều dưỡng chất tốt cho cả mẹ và bé. Nếu chỉ nói về các vitamin và khoáng chất có trong cải bó xôi thì loại rau này cũng rất tốt:

  • Hàm lượng vitamin C cao trong cải bó xôi giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, cải thiện khả năng tự lành các vết thương và cũng góp phần giúp cải thiện tâm trạng, giảm stress cho các mẹ bầu.
  • Hàm lượng vitamin A rất cao trong rau chân vịt cũng sẽ là nguồn dinh dưỡng bổ sung đầy đủ vitamin A cho cả mẹ vào bé trong giai đoạn này. Vitamin A cũng giúp cải thiện thị lực, tránh tình trạng bị khô mắt, mỏi mắt.
  • Hàm lượng vitamin E trong cải bó xôi không quá nhiều nhưng nó lại là loại vitamin giúp chị em cải thiện làn da rất tốt trong giai đoạn thai kỳ.
  • Trong cải bó xôi cũng có hàm lượng vitamin K cực kỳ dồi dào. Vitamin K giúp giảm đau nhức xương khớp, ngăn ngừa xuất huyết và tăng cường trí nhớ, đây đều là những công dụng rất tốt cho các mẹ bầu.
  • Hàm lượng vitamin B9 (folates) trong rau chân vịt cũng cực kỳ dồi dào, loại vitamin này góp phần quan trọng trong quá trình phát triển não bộ của thai nhi, nó giúp giảm tối đa khuyết tật khi hình thành ống thần kinh – một loại khuyết tật không thể phát hiện sớm bằng các phương pháp thông thường như siêu âm.
  • Hàm lượng sắt có trong rau chân vịt cũng cực kỳ dồi dào. Việc bổ sung sắt trong các loại thực phẩm sẽ giúp cải thiện tình trạng thiếu máu do thiếu sắt đặc biệt ở phụ nữ mang thai cần nhiều chất sắt hơn so với bình thường.
Rau chân vịt (cải bó xôi, rau bina)
Bầu 3 tháng đầu ăn cải bó xôi được không

Các chất khác có trong rau chân vịt như mangan, magie, đồng và các vitamin nhóm B cũng có hàm lượng cao hơn hẳn các loại rau thông thường. Những vitamin và khoáng chất này góp phần bổ sung rất tốt cho cả mẹ và bé trong giai đoạn thai kỳ. Vậy nên có thể nói rằng rau chân vịt là loại rau cực kỳ bổ dưỡng tốt cho phụ nữ có thai nhất là trong 3 tháng đầu.

Rau chân vịt (cải bó xôi, rau bina)
Bầu 3 tháng đầu ăn cải bó xôi được không

Như vậy, có thể thấy rằng bầu 3 tháng hoàn toàn có thể ăn rau chân vịt vì loại rau này an toàn và rất tốt cho phụ nữ có thai. Tất nhiên, các mẹ bầu cũng không nên lạm dụng ăn nhiều rau chân vịt mà nên ăn đổi món nhiều loại rau khác nhau sẽ giúp cung cấp đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất cho giai đoạn thai kỳ.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang